ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกคนค่ะ ซึ่งบ้านที่จะพาไปชมนั้นเป็น บ้านทรงปั้นหยา ผลงานการออกแบบจาก Strong Land เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย พร้อมแล้วไปชมกันเลย

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านหลังคาปั้นหยา เน้นโทนสีเทาเป็นสีพื้น นอกจากนั้นแล้วตัวบ้านยังมีการยกพื้นสูง และมีดีไซน์ทางเข้าด้านหน้าที่ให้บรรยากาศที่ดูต้อนรับ มีที่นั่งพักบริเวณราวบันได เหมาะสำหรับอกมานั่งชิล และเหมาะเป็นนั่งสำหรับสวมรองเท้าก่อนออกไปข้างนอก

 

ในส่วนของพื้นที่ภายในจะมีความโปร่งโล่งสบาย ด้วยโทนสีขาวล้วน และมีการออกแบบให้ฝ้าตรงประตูทางเข้า เป็นแบบหลุมพร้อมฝังไฟวอร์มไลท์ข้างใน ซึ่งช่วยเสริมบรรยากาศที่ผ่อนคลาย หรูหรามากขึ้น

 

สำหรับห้องครัวมีขนาดที่กะทัดรัด และเคาน์เตอร์ครัวแบบตัวแอล ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อีกทั้งยังมีบานหน้าต่างกว้างติดกัน เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้เต็มที่ ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยระบายอากาศด้วย

 

ห้องนอนของบ้านมีขนาดกะทัดรัด แต่ดูไม่คับแคบหรืออึดอัดจนด้วยการเลือกผนัง พื้น และฝ้าเพดานในโทนสีสว่างอย่างสีขาว เช่นเดียวกับภายนอก นอกจากนั้นแล้วยังบานหน้าต่างกว้าง ที่สามารถมองวิวออกไปยังภายนอกได้

 

ห้องน้ำมีตัวอย่างให้ชมทั้งสองห้อง โดยห้องแรกจะใช้วัสดุหินอ่อนเป็นหลัก และมีการกั้นโซนเปียก/แห้งด้วยกระจกผนังครึ่งหนึ่ง ซึ่งช่วยให้พื้นที่ภายในดูไม่ทึบ อีกทั้งเพิ่มความโปร่งโล่งมากๆ

 

ห้องน้ำห้องที่ 2 เลือกใช้วัสดุที่แตกต่างจากห้องแรก โดยจะเป็นผนังกระเบื้องอิฐสีเทาอ่อน ตกแต่งรายละเอียดรอบๆ ด้วยกระเบื้องโมเสคแนวยาวสีเข้ม ซึ่งตัดกับโทนสีอ่อนของสุขภัณฑ์ได้สวยงาม

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการสร้างที่ 1.35 ล้านบาท หากใครสนใจบ้านสไตล์ร่วมสมัยแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Strong Land

โทรศัพท์ : 061-419-5241, 087-447-3264

Line id : Strongland

เว็บไซต์ : strongland.co.th

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?