สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านรูปตัวแอล L-Shape สไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านหน้ากว้างชั้นเดียว รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นทันสมัย ลงตัวไปกับการตกแต่งโทนสีสบายตา พื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่งโล่งกว้าง พร้อมมุมพักผ่อนรับลมธรรมชาติ เราลองไปชกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Napat T. Chainurat มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล โครงสร้างบ้านคอนกรีตยกพื้น ใต้ถุนเปิดโล่งระบายอากาศ ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมสีเข้ม หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทาทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อมจัดเป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก ฝ้าเพดานหลุมตัดกอบสีน้ำตาลเข้มดูมีมิติ มีพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้างสำหรับจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านต่างๆ

 

ห้องนตกแต่งโทนสีขาวรับกับกระเบื้องแกรนิตโต้โทนสีเงาสว่าง ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายตลอดการพักผ่อน

 

ด้านหลังเป็นพื้นที่สำหรับทำครัว มาพร้อมห้องน้ำในตัว ปิดกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นอาหารรบกวนภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับผู้รับเหมา ผ่านทางที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Napat T. Chainurat

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)