สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้จะเป็นแบบบ้านเดี่ยวสไตล์ไทยๆ ออกแบบขนาดสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่เขตชนบท หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากทาง thaidrawing.com มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรรุ่งเรือง น่าจะสวยถูกใจหลายคนเลย ลองมาชมกันครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างสามารถเลือกได้ระหว่าง อิฐบล็อก อิฐมวลเบา อิฐมอญ เลือกใช้หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนสองชั้นแต่งด้วยไม้ฝา มุงด้วยกระเบื้องลลอนคู่ มีพื้นที่เฉลียงในร่มที่ด้านหน้าทางเข้า บริเวณริมรอบบ้านปลูกต้นไม้รอบบริเวณ สร้างความสดชื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

1.5 m 1 storey thai contemporary house (1)

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ เมื่อเดินเข้ามาจากเฉลียงด้านหน้า จะพบกับห้องโถงโล่งๆ จัดโซฟามุมนั่งเล่นไว้ทางซ้ายมือ มีพื้นที่เอนกประสงค์ทางด้านขวา ถัดเข้าไปจะเป็นทางเดินแนวยาว เชื่อมต่อกับห้องต่างๆ ของบ้าน โดยจะเป็นห้องครัว/รับประทานอาหารที่ด้านหลังที่มีทางออกไปสู่ด้านหลัง ส่วนห้องนอนจัดไว้ขนาบทั้งสองข้าง

1.5 m 1 storey thai contemporary house (6)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 200 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ประมาณ 1.4 – 1.6 ล้านบาทครับ สำหรับใครที่สนใจอยากก่อสร้างบ้านหลังนี้แบบจริงๆ จังๆ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อสอบถามขั้นตอนต่างๆ ได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรรุ่งเรือง จาก thaidrawing.com

1.5 m 1 storey thai contemporary house (2)

.

1.5 m 1 storey thai contemporary house (3)

.

1.5 m 1 storey thai contemporary house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ