‘บ้านชั้นเดียว’ หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา2 อ.ท่าตูม ที่เน้นดีไซน์ สไตล์ร่วมสมัย อีกทั้งยังเข้ากับบริบทสังคมเมือง หรือบ้านต่างจังหวัดทั้งนั้น รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

การออกแบบภายนอกเป็นบ้านคล้ายทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส และมีหน้ากว้าง โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องหลังคาสีเทาเข้ม ที่ดูแล้วเข้ากันดีกับโทนผนังของบ้าน ซึ่งเป็นสีเทาเช่นเดียวกัน

 

บริเวณหลังบ้านมีประตูทางเข้า-ออกที่เชื่อมจากห้องครัวด้านใน ไปสู่พื้นที่หลังบ้าน เหมาะทำเป็นลานซักล้าง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการใช้ผนังโทนสีเข้มตามจุดต่างๆ ระหว่างบานหน้าต่าง นอกจากนั้นแล้วยังมีการเพิ่มบัวผนังสีขาวตัดรอบอีกที เพื่อให้ตัวบ้านไม่ดูเรียบ หรือกลมกลืนกันมากจนเกินไป

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องแต่งตัวของห้องนอนมาสเตอร์ และเฉลียงต้อนรับหน้าบ้านรูปตัวแอล ในงบประมาณที่ 1.59 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางอย่างยิ่ง

 

หากเพื่อนคนไหนอยากสร้างบ้านสวยๆ แบบนี้ หรือสนใจบ้านแบบอื่นๆ อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชม หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยตรงกับทีมรับเหมาก่อสร้างได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

โทรศัพท์ : 089-720-2036

Facebook Page : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา2 อ.ท่าตูม

.

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?