สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Thaidrawing แบบบ้านนี้มีความโดดเด่นที่การจัดวางพื้นที่แบบเล่นระดับ ทำให้ดีไซน์ภาพรวมของตัวบ้านดูมีเอกลักษณ์ ตามมาชมกันเลยครับ

แบบบ้านเกษตรรุ่งอรุณ แบบบ้านขนาดชั้นครึ่ง หลังคาทรงปีกนก ส่วนของด้านหน้าบ้านประกอบไปด้วยเฉลียงทางเข้าบ้าน โรงจอดรถ และระเบียงชั้นสอง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาสะท้อนความเรียบง่าย แต่งแต้มด้วยระแนงไม้และระแนงเหล็กบริเวณหน้าบ้าน

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสวนหย่อมพร้อมแปลงดอกไม้ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและบรรยากาศธรรมชาติให้กับภาพรวมของที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

.

.

 

มองจากภายนอกจะเห็นได้ว่าทั้งสองด้านของตัวโครงสร้างมีลักษณะต่างระดับกัน เนื่องจากผู้ออกแบบได้จัดวางให้เป็นบ้านชั้นครึ่งแบบเล่นระดับที่ภายในนั่นเอง

 

ห้องที่อยู่ติดพื้นมากที่สุดคือส่วนของห้องครัว โดยจะเชื่อมต่อไปยังห้องนั่งเล่นที่ยกระดับขึ้นอีกทีนึง และมีบันไดเชื่อมไปยังชั้นบนที่ด้านหลังของตัวบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 150 ตร.ม. ก่อสร้างโดยใช้เสา 20 ต้น งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 1.7 ล้านบาทครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสั่งซื้อแบบแปลนบ้านนี้ ติดต่อสอบถามได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

สำนักงาน : 081-145-2872

มือถือ : 086-834-4021

Line : Openhomeplan

Line : 0868344021

E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

.

 

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ