บ้านสมัยใหม่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความรวดเร็ว และความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ซึ่งส่วนใหญ่นั้นมีดีไซน์รูปทรงเรขาคณิตเรียบง่าย มีการลดทอนรายละเอียดบางอย่าง และเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม อีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้วัสดุในการก่อสร้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไม้ เหล็ก และปูน ผสมกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว

 

บริเวณรอบบ้านมีสนามหญ้า และต้นไม้น้อยใหญ่ ให้บรรยากาศร่มรื่นเย็น สบาย เหมาะสำหรับการเดินเล่น สูดอากาศ หรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

ประตูทางเข้าบ้าน เป็นทางยกระดับ มีเฉลียงเล็กๆ ให้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน ส่วนด้านในประกอบไปด้วยห้องนอน 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง พร้อมห้องครัว และห้องนั่งเล่นซึ่งมีทางทะลุเปิดสู่ระเบียงด้านข้าง เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน จิบชา ชมวิวธรรมชาติ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 67 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีความเรียบง่าย อบอุ่น มีพื้นที่การใช้งานครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวแรกเริ่ม หรือสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ สำหรับการพักผ่อนในวันหยุด หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับที่ดินทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้ากว้าง ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้นะคะ

ที่มา : confortdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?