สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านขนาดเล็ก สำหรับธุรกิจโฮมสเตย์ หรือสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านหลังเล็ก ผลงานจาก TP5Home ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ทันสมัย สวยงาม ครบครันทุกความต้องการพื้นฐานสำหรับผู้อยู่อาศัยไม่เกิน 2 คน

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปทางด้านหลัง ใต้หลังคากรุด้วยไม้เทียมเป็นดีเทลเพิ่มความสวยงาม อบอุ่นให้กับบ้านหลังนี้ บริเวณด้านหน้ามีลานกว้าง ปูด้วยคอนกรีต สำหรับทำกิจกรรมอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์รวมกับคนในครอบครัว

 

เนื่องด้วยตัวบ้านเป็นแบบยกพื้นต่ำ ช่วยป้องกันความชื้นและสัตว์เลื้อยคลาน ก่อนถึงทางเข้าหลักของบ้านมีเฉลียงกว้าง กั้นด้วยราวเล็ก เป็นพื้นที่สำหรับหยุดพัก ต้อนรับแขกก่อนเข้าบ้าน

 

ประตูด้านหลังบ้านเชื่อมต่อจากห้องครัว เป็นพื้นที่ซักล้าง หรือสามารถจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ เพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้าน และจัดไว้เป็นมุมพักผ่อน หย่อนใจนอกบ้าน

.

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

.

 

พื้นที่ด้านในประกอบไปด้วนห้องรับแขก ห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัวซึ่งตั้งอยู่ทางด้านหลัง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พื้นที่ใช้สอย 54 ตร.ม. (ตัวบ้าน 43 ตร.ม เฉลียงหน้าบ้าน 11 ตร.ม.) งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นเพียง 450,000 บาท หากเพื่อนๆ คนในสนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

YouTube : TP5HOME HousePlan

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?