สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์พิมพ์นิยม เข้ากับวิถีชีวิตคนไทยได้ดี มีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน แต่เป็นสัดส่วน ออกแบบเป็นบ้านขนาดเล็ก สำหรับหลังนี้เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรมั่นคง ผลงานจากทาง thaidrawing ครับ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นโดยเฉพาะ ลองมาชมกันได้เลย

ออกแบบเป็นขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วแฝดซ้อนชั้น ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝา เสริมดีเทลอิฐลงไปที่เสาบ้านและบริเวณหน้าต่าง จั่วหลังคาใช้วัสดุไม้ แต่งสีสันได้ตามชอบ จากตัวอย่างที่มีมาคือจั่วสีฟ้าและสีแสด พื้นที่ด้านข้างมีที่จอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ถึง 2 คัน

1 floor contemporary house in 650k (1)

 

บริเวณโรงจอดรถตกแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยไม้ระแนง หรือจะใช้เหล็กแท่งจากกล่องเหล็กก็ได้ครับ

1 floor contemporary house in 650k (2)

 

หลังคาบ้านเลือกใช้กระเบื้องลอนคู่ มาในโทนสีแสด เป็นสีหลังคาที่นิยมใช้ในการสร้างบ้านจำนวนไม่น้อยเลย

1 floor contemporary house in 650k (3)

 

ลองมาดูมุมสูงจากด้านหลังกันบ้างครับ

1 floor contemporary house in 650k (4)

 

พื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน สามารถแต่งแต้มสวนสวยๆ ลงไปเพื่อเพิ่มบรรยากาศธรรมชาติ และพื้นที่พักผ่อนได้

1 floor contemporary house in 650k (5)

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกัน หลังนี้ออกแบบพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องโถง จัดโซฟาสำหรับนั่งเล่นดูทีวีและเป็นโซนรับแขกไปในตัว ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่ด้านหลังถัดจากห้องโถง เชื่อมต่อกับห้องน้ำเล็ก มีทางออกไปสู่เฉลียงด้านหลังจากจุดนี้ด้วย

1 floor contemporary house in 650k (8)

ส่วนห้องนอน มีอยู่ 2 ห้อง จัดไว้ทางปีกขวาของบ้านทั้งหมด รวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ ไม่เกิน 650,000 บาท ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านหลังนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ กันเลยนะครับ

ที่มา : thaidrawing

 

1 floor contemporary house in 650k (6) 1 floor contemporary house in 650k (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ