สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมแบบบ้านสวยๆ จากทาง SCG Heim กันครับ เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า CARE 100 หลังนี้ออกแบบเพื่อรองรับชีวิตผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ซึ่งเน้นดีไซน์ที่ให้การใช้ชีวิตเรียบง่ายที่สุด แถมด้วยความสวยงามเฉพาะตัวที่มองมุมไหนก็ถูกใจ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ก่อฐานคอนกรีตยกสูงขึ้นจากพื้น ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยา พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาโปร่งๆ รับกับบรรยากาศของพื้นที่สีเขียวภายนอกได้เป็นอย่างดี โดดเด่นประตู เลือกใช้แบบผนังกระจกเลื่อน ช่วยให้รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และดูไม่อึดอัด

1 floor small 2 bedroom house for old age (1)

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ บริเวณภายในมีการออกแบบให้ทุกห้องเชื่อมต่อกันอย่างเป็นอิสระ เพื่อความเรียบง่ายแก่ผู้สูงอายุ บริเวณทางเข้ามีอยู่สองทางด้วยกัน คือเข้าทางห้องนั่งเล่นทางขวามือ และเข้าทางห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายมือ ห้องนอนใหญ่และห้องนั่งเล่นมีห้องน้ำติดตั้งอยู่ในตัวเพิ่มความสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีห้องนอนเล็กสำหรับผู้ดูแลผู้สูงวัย จัดไว้ด้านในสุดอีกด้วย

1 floor small 2 bedroom house for old age (2)

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ด้วยกัน กับพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 105.8 ตารางเมตร (พื้นที่ภายใน 74 ตารางเมตร + พื้นที่ระเบียง 31.8 ตารางเมตร) เพื่อนๆ ที่สนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : scgheim

1 floor small 2 bedroom house for old age (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ