กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ คราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์เรียบง่าย สวยลงตัว แถมยังออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วนทีเดียว เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านในเมืองครับ

1 floor small contemporary house (1)

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบด้วยปูนเรียบทาสีครีม เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม บริเวณด้านหน้ามีที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนต์ 1 คัน ตกแต่งทางเข้าบ้านด้วยไม้ระแนง นอกจากนี้ยังมีเฉลียงด้านหลังบ้านอีกด้วย

1 floor small contemporary house (2)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้าไปจะเป็นโซนกลางบ้าน มีห้องนั่งเล่นอยู่ที่มุมด้านหลังสุด จัดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ตรงกลางบ้าน จากจุดนี้จะมีทางออกไปสู่เฉลียงด้านหลัง ส่วนมุมห้องครัวจะอยู่ทางขวามือ มีห้องเก็บของสำหรับห้องครัวเล็กๆ ไว้ด้านข้างอีกด้วย ส่วนทางปีกซ้ายจะเป็นโซนห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมด

1 floor small contemporary house (4)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กินเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 121 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.35 – 1.55 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมงบตกแต่ง) สำหรับใคนที่ชื่นชอบบ้านร่วมสมัยทรงปั้นหยาหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : pinoyeplans

1 floor small contemporary house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ