เสียงนกร้องเพลงยามเช้าและบรรยากาศสดชื่นจากธรรมชาติ กับบ้านหลังเล็กๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความสุข ในบ้าน เชื่อว่าจะต้องเป็นความฝันของชาวเว็บหลายคนแน่นอน วันนี้ก็มีแบบบ้านราคาไม่เกินล้านมาฝากกันครับ เป็นบ้านที่มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรมีสุข ผลงานการออกแบบจาก thaidrawing.com สวยลงตัว เข้ากับธรรมชาติ เหมาะกับพื้นที่ชนบทเป็นอย่างยิ่ง

ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โครงสร้างบ้านทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว ตัดกับฐานสีอิฐแดง มีเฉลียงไม้โปร่งสำหรับนั่งเล่นชมวิว ล้อมด้วยรั้วไม้สีน้ำตาล เหมาะสำหรับปูลกสร้างบริเวณริมแม่น้ำ หรือที่ๆ มีวิวภูเขา หลังคาเลือกใช้ทรงมนิลา ดูดีมีสไตล์ให้กลิ่นอายแบบร่วมสมัย

1 floor thai lifted up house in 800k bht (1)

 

มาชมภายในกันครับ จัดสรรแบบแปลนอย่างเรียบง่ายแต่ลงตัว เมื่อเดินเข้าไปในบ้านผ่านเฉลียงด้านหน้า จะพบกับห้องนั่งเล่น/รับแขกตรงกลางบ้าน จัดห้องครัวและห้องน้ำไว้ทางด้านหลัง ส่วนห้องนอนนั้นจะอยู่บริเวณปีกขวาของตัวบ้าน

1 floor thai lifted up house in 800k bht (4)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 90 ตารางเมตร งบก่อสร้างที่ต้องใช้สำหรับสร้างบ้านหลังนี้คือไม่เกิน 800,000 บาท แต่ก็สามารถวางแผนและเลือกใช้วัสดุที่ถูกกว่าเพื่อลดค่าใช้จ่ายได้

นอกจากจะเหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านแล้ว แบบบ้านเกษตรมีสุขนี้ยังตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการสร้างรีสอร์ทพักผ่อนอีกด้วย เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจจะบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรมีสุข จาก thaidrawing.com

 

1 floor thai lifted up house in 800k bht (2)

 

1 floor thai lifted up house in 800k bht (3)

.

1 floor thai lifted up house in 800k bht (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ