ในการเลือกแบบบ้านสักหลังนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงนอกจากขนาดพื้นที่หรืองบประมาณค่าใช้จ่าย ก็คือการเลือกสไตล์ที่ใช่ ตอบสนองการใช้งานได้เต็มที่ ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบสวยๆ มาฝากกันครับ หลังนี้ตกแต่งได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายนอกสุดชิลล์ ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวพร้อมห้องใต้หลังคา โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว ที่ด้านหลังมีพื้นที่พักผ่อน เป็นเฉลียงโปร่งกว้าง มีโต๊ะรับประทานอาหารในสวน ตกแต่งผนังส่วนเหนือเตาผิงด้วยหินกาบสีน้ำตาลครีม ให้อารมณ์ที่ดูหรูหรา

1 floor wide patio house (2)

 

ในส่วนของด้านหน้า จัดสวนหินสวยๆ มีเฉลียงไว้ต้อนรับตรงทางเข้า มาพร้อมกับโรงจอดรถในร่ม

1 floor wide patio house (1)

 

มองจากมุมสูงกันบ้าง เฉลียงไม้สวยเตะตาดีทีเดียวครับ พื้นที่รอบๆ ของเฉลียงหลังบ้านปูด้วยคอนกรีต พร้อมกับพุ่มไม้สีเขียวและสนามหญ้าเรียบ มีชิงช้านั่งเล่นจัดไว้แอบมุมอยู่

1 floor wide patio house (3)

มาชมแบบแปลนกันครับ ลักษณะของบ้านเป็นรูปทรงตัวแอล โซนหน้าสุดซ้ายมือจะเป็นโรงจอดรถบิ๊วท์อิน รองรับรถยนต์ถึงสองคัน ทางเข้าจะมีอยู่สองทาง คือทางโรงจอดรถและตรงกลางด้านหน้า

บริเวณภายในแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน คือปีกซ้ายที่เป็นพื้นที่อยู่อาศัย เป็นห้องโถงที่ประกอบไปด้วยพื้นที่พักผ่อนและโต๊ะรับประทานอาหาร และทางปีกขวาที่เป็นโซนห้องนอนและห้องน้ำ มีบันไดทางขึ้นไปยังห้องใต้หลังคาโล่งๆ กลางบ้านอีกด้วย

1 floor wide patio house (5)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 160 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.82 – 2.02 ล้านบาทโดยประมาณ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำไอเดียและแบบแปลนไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบกันได้เลยนะครับ

ที่มา : pracownia-projekty

 

1 floor wide patio house (4)

1 floor wide patio house (6) 1 floor wide patio house (7) 1 floor wide patio house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ