กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอหยิบเอาแบบบ้านง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ หลังนี้มาในสไตล์ร่วมสมัย เหมาะสำหรับพื้นที่หน้าแคบ ออกแบบเพื่อครอบครัวเริ่มต้น หรือจะทำเป็นบ้านเช่าขนาดเล็กก็ได้ ผลงานจาก Baanbaab มีชื่อว่า แบบบ้านสำเร็จรูป A-071

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาด้วยสีเทาเช่นกัน ตกแต่งดีเทลบริเวณฐานส่วนหน้าและเสาด้วยลวดลายอิฐ เป็นลูกเล่นที่เสริมให้บ้านดูไม่ดาษดื่นจนเกินไป พื้นที่ด้านหน้าโล่งๆ อาจจะเสริมด้วยสวนสวยๆ สร้างบรรยากาศให้สดชื่นขึ้นมาได้

 

การออกแบบภายในมีความเรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านหน้าแคบ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงแนวยาว สามารถจัดโซฟานั่งดูทีวี และจัดโต๊ะรับประทานอาหารให้อยู่ในโถงเดียวกันได้ ห้องนอนอยู่ทางขวามือ ส่วนห้องครัวและห้องน้ำจัดไว้ทางด้านหลัง มีทางออกไปยังระเบียงหลังบ้านอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 71 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 600,000 – 800,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากแบบบ้านหลังนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บล่ะก็ สามารถติดต่อสั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-071 โดย Baanbaab 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ