กลับมาพบกับแบบบ้านที่ตอบโจทย์ชาวไทยได้เป็นประจำจาก ในบ้าน ครั้งนี้มาพร้อมกับบ้านสไตล์คอทเทจอิงลิช ฝีมือการออกแบบของคนไทย ดึงกลิ่นอายบรรยากาศแบบยุโรป ผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมของเมืองไทย ผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรชวนชม ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างอิฐผสมคอนกรีต หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเรียบ ตัดกับฐานล่างที่เป็นสีเทา ด้านหน้ามีเฉลียงทางเข้าที่ให้อารมณ์แบบบ้านตะวันตก ภาพรวมคือบ้านที่น่ารักและอบอุ่นมากๆ ครับ

 

 

ตัวบ้านยกฐานสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตร ด้านหลังมีเฉลียงทางออกอีกจุดหนึ่ง สามารถออกแบบให้เป็นพื้นที่ใช้สอยภายนอกได้ทีหลัง เช่น พื้นที่ซักล้าง หรือครัวนอกบ้าน

 

เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสีเขียวและอากาศที่สดชื่น หากสร้างไว้ในเขตชนบทที่มีรั้วกั้น สามารถรังสรรค์สนามหญ้า จัดสวน หรือจะทำบ่อปลาก็ได้ครับ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 97 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.0 – 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมงบตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านนี้ สั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรชวนชม โดย Thaidrawing

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ