ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากความสวยงามที่มาในรูปแบบทันสมัย พร้อมจะมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัยอย่างเต็มเปี่ยม เช่นเดียวกับบ้านสวยที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันในครั้งนี้ครับ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของคุณ จเร พุทโธสัง ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ด้านหน้ามีที่จอดรถใต้ชายคา และเฉลียงบริเวณทางเข้า มองจากภายนอกจะเห็นดีเทลการตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเรียบๆ ไม่มีลวดลาย ไม่หวือหวา แต่กลับดูเท่ขรึมมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก

 

พื้นที่ภายในได้รับความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ด้วยช่องรับแสงจากหน้าต่างแบบกระจกโปร่งใส่ วงกบเลือกใช้เหล็กสีดำตัดกับพื้นหลังสีขาวของตัวบ้านได้อย่างลงตัว เสริมด้วยลูกเล่นฝ้าหลุม พร้อมติดตั้งไฟดาวน์ไลท์เพื่อให้แสงสว่างในบ้าน

 

เส้นสายแบบเหลี่ยมสันที่ทันสมัยตามแบบฉบับโมเดิร์น ถูกนำมาใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่งบ้าน เพิ่มบรรยากาศความหรูหราทันสมัยให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

งานห้องน้ำก็เก็บได้อย่างสวยเนี้ยบ ทันสมัย น่าใช้งานสุดๆ แบ่งพื้นที่แห้ง-เปียกด้วยผนังกระจก สะท้อนรสนิยมภูมิฐานออกมาได้อย่างชัดเจน

 

 

ห้องครัวมีการติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารชิดผนังทั้งแถบ มาพร้อมกับชั้นวางของแขวนติดผนังที่สามารถเก็บอุปกรณ์ทำอาหารและเครื่องครัวต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 1.25 ล้านบาท นับได้ว่าเป็นบ้านที่คุ้มค่า คุ้มราคา หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบไอเดียบ้านหลังนี้ ลองนำไปต่อยอดเป็นแบบบ้านในฝันกันได้เลย

ที่มา : จเร พุทธโธสัง

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ