สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับครั้งนี้เรามาพร้อมกับไอเดียบ้านแนวร่วมสมัย ตกแต่งดีไซน์ยอดนิยม สวยงามอย่างลงตัวตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน ผลงานจากคุณ Aek Home ครับ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีตยกสูงจากพื้น 1 เมตร หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ตัดกับสีน้ำตาล บริเวณเสาบ้านตกแต่งด้วยดีเทลลายไม้ เสริมความเป็นธรรมชาติไปพร้อมๆ กับกระถางคอนกรีตประดับที่หน้าบ้าน

 

ด้านข้างมีที่จอดรถในร่ม รองรับรถยนต์ได้ถึง 4 – 5 คันเลยทีเดียว

 

ลักษณะแปลนของบ้านหลังนี้ ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงกว้าง ที่เชื่อมไปยังทุกห้องของบ้าน ณ จุดนี้ โดยจัดห้องนอนไว้ทางปีกซ้ายและปีกขวาของบ้าน ส่วนห้องครัวและห้องน้ำจัดไว้ชิดด้านหลัง

เมื่อเดินเข้ามาภายในจะสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนเรียบง่ายของการตกแต่ง ผนังปูพื้นด้วยโทนสีครีมเรียบๆ ตัดกับฝ้าเพดานแบบหลุมที่เลือกใช้สีขาว แต่งโคมไฟระย้าเสริมความหรูหรา

 

รายละเอียดการตกแต่ง จะเน้นความร่วมสมัย ระหว่างงานไม้จากเฟอร์นิเจอร์ที่สะท้อนถึงความคลาสสิค บวกกับพื้นผิวเรียบๆ ของผนังและพื้น ให้อารมณ์ที่เรียบง่าย และเข้าถึงได้ไม่ยากเลย

 

รวมพื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้คือ 105 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 890,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) เรียกได้ว่าเป็นราคาขนาดกลางๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ หากถูกใจ ลองนำไอเดียไปประยุกต์และต่อยอดกันดูนะ

ที่มา : Aek Home

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ