โทนสีที่เลือกใช้ภายนอกและภายในบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งประกอบที่ช่วยทำให้บ้านของเราดูมีเอกลักษณ์

ซึ่งนอกจากสีขาว สีฟ้า หรือสีเทาที่เห็นกันบ่อยๆ แล้ว บ้านบางหลังยังเลือกใช้สีแดงอันโดดเด่น ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สดใส มีชีวิตชีวาขึ้นได้

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานการออกแบบบ้านจาก Chawalit Design ที่เลือกใช้สีโทนร้อนอย่างสีแดง มาเติมเต็มองค์ประกอบทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่น สะดุดตามากยิ่งขึ้น พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกทาด้วยสีแดงและสีขาว ตัดกับระแนงเหล็กสีดำ รวมไปถึงสีเขียวของสนามหญ้า และต้นไม้โดยรอบ โดยรวมแล้วดูสวยงาม เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ทางเดินเข้าบ้านปูด้วยหิน รูปสี่เหลี่ยมน้อยใหญ่ วางสลับกันจนได้ลวดลายที่สวยงามมีเอกลักษณ์ สร้างความประทับใจแรกให้กับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

ด้านหน้าทางเข้าบ้านเป็นทางยกระดับสู่เฉลียง กั้นด้วยราวเหล็กสองฝั่ง ให้แขกได้หยุดพักให้หายเหนื่อยก่อนเข้าบ้าน ด้านข้างมีหน้าต่างบ้านใหญ่ เปิดรับแสงจากภายนอก ทำให้พื้นที่ด้านในดูกว้างขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยระบายอากาศภายในบ้านทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดอีกด้วย

 

แบบแปลน

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวจะพบกับห้องโถงกว้าง และห้องรับแขก เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ ถัดจากห้องรับแขกมีห้องนอน ส่วนอีกด้านเป็นห้องน้ำและห้องครัว ที่มีประตูทะลุสู่ด้านหลังของบ้าน เป็นพื้นที่ซักล้าง เรียกได้ว่าฟังก์ชันการใช้งานครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 94 ตร.ม. เพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างได้เลยค่ะ

ที่มา : รับเขียนแบบบ้าน

 

3D CHAWALIT DESIGN

โทรศัพท์ : 0854558100 ช่างต้อ

ID Line 0854558100

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?