สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบดีไซน์เรียบง่าย มีดีเทลการตกแต่งที่โดดเด่นชั้นเจน แถมการจัดสรรพื้นที่ภายในก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย รองรับครอบครัวสมาชิก 3 – 6 คน ได้สบายๆ ครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน ออกแบบหลังคาทรงจั่ว มุงด้วยหลังคาคอนกรีตสีประกายทอง ผนังบ้านภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว แทรกไปด้วยดีเทลลายไม้ตามมุมบ้าน บริเวณทางเข้าจะเป็นเฉลียงยกสูงใต้ชายคา ไว้คอยต้อนรับผู้มาเยือน

1 storey 3 bedroom contemporary house (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงรวม โดยจัดเป็นโซนนั่งเล่นที่ด้านหน้า ถัดไปกลางบ้านจะเป็นพื้นที่ว่าง เชื่อมต่อกับโต๊ะทานอาหารและห้องครัวแบบปิดที่ด้านขวามือ ส่วนห้องนอนจัดไว้ด้านหลังและทางซ้ายของบ้าน ชิดมุมเป็นสัดส่วน

1 storey 3 bedroom contemporary house (1)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 144 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.62 – 1.82 ล้านบาทโดนประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปต่อยอดกันได้เลยนะ

ที่มา : scgmaterials

1 storey 3 bedroom contemporary house (2)1 storey 3 bedroom contemporary house (3)1 storey 3 bedroom contemporary house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ