กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ สำหรับวันนี้จะพาไปชมบ้านร่วมสมัย ออกแบบดีไซน์กลมกลืนกับธรรมชาติ มีพื้นที่พักผ่อนรับบรรยากา่ศภายนอก ออกแบบจัดวางพื้นที่ได้ค่อนข้างเป็นระเบียบและเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง อยู่อาศัย 3 – 6 คนได้สบายๆ ครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ หลังคาออกแบบทรงปั้นหยาเลือกโทนสีอิฐธรรมชาติ พร้อมด้วยรูปทรงสองชั้นที่เป็นเอกลักษณ์ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีน้ำตาลอ่อน มีลูกเล่นตรงด้านล่างคือผนังหินทราย ทางเข้าบ้านมีอยู่ถึง 3 ทางด้วยกัน โดยจะมีเฉลียงพื้นไม้รองรับที่ด้านหน้า ทางเข้าด้านซ้ายและด้านขวาเป็นเฉลียงโล่ง ส่วนทางเข้าตรงกลางจะเป็นเฉลียงพร้อมซุ้มไม้

1 storey 3 bedroom nature family house (1)

 

มาชมแบบแปลนกันครับ เมื่อเดินเข้ามาภายใน ตรงกลางบ้านจะเป็นห้องโถง ที่รวมเอาห้องนั่งเล่นและจัดโต๊ะรับประทานไว้โซนเดียวกัน เชื่อมไปยังห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำอีก 2 ห้อง และห้องครัวแบบปิด มีประตูออกไปทางเฉลียงด้านหลังอีกแห่งหนึ่งด้วย

1 storey 3 bedroom nature family house (1)

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 150 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.7 – 1.9 ล้านบาทครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบในดีไซน์การออกแบบของบ้านหลังนี้ สามารถนำไปประยุกต์ต่อยอดเป็นไอเดียกันได้เลยนะครับ

ที่มา : scgbuildingmaterials

1 storey 3 bedroom nature family house (2)

.

1 storey 3 bedroom nature family house (3)

.

1 storey 3 bedroom nature family house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ