สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ มีแบบแปลนสวยๆ จากเว็บ Thaidrawing.com มาฝากกัน สำหรับหลังนี้ออกแบบเป็นสไตล์ไทยประยุกต์ เรียบง่าย และเข้ากับยุคสมัย เหมาะสำหรับสร้างไว้ในเขตพื้นที่ชนบท มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรไทยประยุกต์ ครับ

่ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบหลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น โดยจั่วด้านหน้าสุดจะเป็นชายคาสำหรับเฉลียงด้านหน้า แต่งบริเวณใต้ฝ้าหลังคาด้วยวัสดุไม้ ให้อารมณ์คันทรี่แบบไทยๆ ผนังภายนอกทาสีขาว วงกบหน้าต่างและประตูทำจากวัสดุไม้เนื้อแข็ง ติดตั้งหน้าต่างและประตูด้วยกระจกโปร่งแสง

1 storey 3 bedroom thai contemporary house (1)

 

การออกแบบภายในนั้นเรียบง่ายกะทัดรัด เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหน้า จะพบกับพื้นที่พักผ่อนโล่งกว้างเป็นห้องโถง ห้องครัวอยู่ทางซ้ายมือด้านในสุด ส่วนห้องนอนจัดไว้ทางปีกขวาของตัวบ้าน

1 storey 3 bedroom thai contemporary house (3)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยกว้างขนาด 125 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างบ้านหลังนี้จะอยู่ที่ราว 1.0 ล้านบาทครับ ซึ่งเพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากจะสร้างบ้านตามแบบนี้หรือต้องการซื้อแบบแปลน สามารถติดต่อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรไทยประยุกต์ จาก Thaidrawing.com

1 storey 3 bedroom thai contemporary house (2)

 

แบบแปลน

1 storey 3 bedroom thai contemporary house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ