การออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวใหญ่นั้น ต้องคำนึงถึงความต่างวัยของสมาชิก ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงผู้สูงอายุ ภาพรวมการตกแต่งควรจะเป็นแบบกลางๆ เรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็ต้องมีความลงตัวในการใช้งาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถสัมผัสได้ในบ้านโมเดิร์นหลังนี้ครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผสานกับงานไม้ตามบริเวณต่างๆ อย่างเช่นเฉลียงไม้เล่นระดับ ที่มีทั้งพื้นที่ใต้ชายคาและนอกชายคา จัดสวนหินพร้อมไม้ยืนต้นเล็กๆ ที่ไม่ต้องการการดูและมาก แต่ดูเรียบหรูกำลังดีทีเดียวครับ

 

การตกแต่งภายในนอกจากจะจัดเต็มความโมเดิร์นแล้ว ยังมีการวางองค์ประกอบต่างๆ อย่างโปร่งโล่งและเป็นสัดส่วนมากๆ อีกด้วย การใช้งานพื้นที่ตามจุดต่างๆ ในบ้าน จึงตอบรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 4 คน ได้เป็นอย่างดี

 

โทนสีที่ใช้เป็นหลักคือโทนสีธรรมชาติ เช่นน้ำตาลหรือสีขาว ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและอ่อนโยน เรียกได้ว่าอยู่กันแบบไม่อึดอัดแต่อบอุ่นครับ

 

เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นเส้นสายแบบเรขาคณิต แต่ทำมาจากวัสดุไม้เสียเป็นส่วนใหญ่ ให้ความรู้สึกกลมกลืนระหว่างความทันสมัยและความดั้งเดิมได้อย่างลงตัวและสวยงาม

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานออกแบบสไตล์ฝรั่ง โดยภายในห้องโถงจะเป็นแบบ Open Plan โดยที่ส่วนครัวจัดเต็มความทันสมัย ในโทนสีขาวเด่น พร้อมบิวท์อินท์งานไม้เล็กๆ เข้ากันดีมากๆ เลยครับ

 

การออกแบบพื้นที่ห้องโถงที่กว้างโปร่ง รวมการใช้งานไว้ในส่วนเดียว เป็นกิมมิกให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาด้วยกันในพื้นที่ใกล้ๆ โซนห้องโถงที่มีประตูเปิดโล่งไปสู่ด้านหลัง ก็ช่วยเพิ่มมิติให้มุมมองของบ้านดูหลากหลายยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 299 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างที่ใช้จะอยู่ที่ 3.2 – 3.5 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) เป็นบ้านโมเดิร์นหลังหนึ่งที่มีพื้นที่กว้าง และงบค่อนข้างสูงทีเดียว แต่เมื่อดูจากฟังก์ชั่นและความปราณีตในดีไซน์แล้วแล้ว ก็นับได้ว่าคุ้มค่าครับ

ที่มา : Orbit Homes

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ