กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นราคาประหยัดมาฝากกันอีกเช่นเคย หลังนี้เป็นผลงานจาก คุณวิชัย อินชิน ตัวบ้านตั้งอยู่ที่ จังหวัดอุบลราชธานี เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นครับ ตามมาชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาว ตัดด้วยขอบบัวในโทนสีเทา ผนังส่วนหน้ามีระแนงเหล็กเพิ่มความสวยงาม ส่วนผนังใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้โทนสีส้ม ภาพรวมคือความสวยงามที่พอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

 

นอกจากทางเข้าด้านหน้าแล้ว จะเห็นได้ว่ามีประตูทางเข้าห้องครัวด้านหลังอีกทางหนึ่ง

 

พื้นที่รอบๆ ตัวบ้านรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว ติดกับพื้นชานบ้านที่ปูด้วยกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติ

.

 

การตกแต่งภายในมาในรูปแบบที่เรียบง่าย ภายใต้โทนสีขาว โดยเลือกใช้โทนสีขาวทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้อง ผนัง และฝ้าเพดาน ผ้าม่านบริเวณทางเข้าเลือกใช้โทนสีม่วง

 

เนื่องจากพื้นหลังเป็นโทนสีขาว ผู้ออกแบบจึงเลือกใช้ประตูไม้โทนสีเข้มเพื่อสร้างบรรยากาศให้บ้านไม่ดูโล่งจนเกินไป

 

โคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิค สร้างความสวยงามและกระจายแสงสวา่งไปทั่วบริเวณ

 

บริเวณห้องโถงนี้ เชื่อมต่อไปยังห้องนอนด้านข้างทั้งสองด้าน และเชื่อมไปยังห้องครัว ห้องซักล้าง และห้องน้ำทางด้านหลัง

 

ห้องนอนแบบเรียบง่าย เลือกใช้ม่านสีม่วงเช่นเดียวกับห้องโถง

.

 

ห้องครัว มีลักษณะเปิดโล่ง มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัว I สำหรับทำอาหาร พร้อมติดตั้งผนังระแนงไม้ เพื่อให้กลิ่นอาหารไม่ถูกกักไว้ภายใน

 

หลังคาเมทัลชีท

 

ผนังระแนงไม้แบบครึ่งเดียว

 

ห้องน้ำแบบเรียบง่าย ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายดอกไม้น่ารัก

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และ 1 ห้องซักล้าง พื้นที่ใช้สอย 74 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช่ก่อสร้างทั้งหมด 595,000 บาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : คุณวิชัย อินชิน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ