มาพบกันอีกแล้วกับ ในบ้าน ครั้งนี้จะพาทุกคนไปชมแบบบ้านชั้นเดียวสำหรับคนที่อยากได้บ้านราคาประหยัด พื้นที่ใช้สอยกะทัดรัดและมีที่ดินขนาดไม่กว้างมาก ต้องหลังนี้เลยค่ะ เป็นผลงานออกแบบจาก กิตติศักดิ์ วัสดุ ที่ออกแบบให้กับลูกค้าในอำเภอราษี จังหวัดศรีสะเกษ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว สีของบ้านดูสบายตาด้วยผนังสีฟ้าอมเขียว หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีเข้ม ตกแต่งเสริมด้วยฝาไม้ซ้อนชั้น ตัดขอบมุมด้วยแถบสีขาว

 

ทางขึ้นหน้าบ้านเป็นบันไดขนาดกว้างและเสาสองต้น ให้บ้านดูมีความแข็งแรงภูมิฐาน เพิ่มรายละเอียดของเสาให้ตัดกันกับสีฟ้าของบ้านด้วยอิฐสีเทา พร้อมด้วยระเบียงหน้าบ้านที่โปร่งสบาย

 

บริเวณหน้าต่างรอบๆ บ้านเพิ่มลูกเล่นให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยการใช้ขอบวงกบสีขาวและทาสีเทาขนาดเท่าหน้าต่างเพื่อให้ดูเหมือนกับว่าเป็นการเชื่อมต่อกันระหว่างแต่ละบาน

 

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของบ้านหลังนี้คือหลังคาส่วนหลังบ้าน ที่มีการหักมุมลงไปตามห้องครัวที่มีพื้นที่ต่ำลงไประดับหนึ่ง ทำให้ดูแตกต่างจากส่วนอื่นๆ ของบ้าน

.

.

 

บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและลานซักล้างด้านนอก  ส่วนงบประมาณในการสร้างบ้านหลังนี้อยู่ที่ 980,000 บาท (ไม่รวมที่ดิน)

 

หวังว่าไอเดียบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะคะ และถ้าหากใครอยากจะทราบรายละเอียด หรือข้อมูลอื่นเพิ่มเติมสามารถสอบถามข้อมูลจากที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม

เบอร์โทรศัพท์ : 089-720-2036

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?