สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบแปลนบ้านขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ วันนี้ ในบ้าน มีแบบที่น่าสนใจมาเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ กันครับ หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก baanbaab.com เป็นแบบแปลนบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่มีชื่อว่า  แบบบ้านสำเร็จรูป A-103 ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตยกพื้นสูงโปร่ง เป็นฟังก์ชั่นที่ป้องกันน้ำท่วม หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน พื้นที่ด้านหน้าทางเข้าจะเป็นเฉลียงโปร่งใต้ชายคาพร้อมราวกันตกที่เล่นลวดลาย เสริมให้บ้านมีความน่ามองยิ่งขึ้น

1-storey-contemporary-hip-roof-house-1

 

การวางแปลนภายในก็ทำได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยเมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงทรงตัว L เป็นห้องรับแขกที่เชื่อมไปยังห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนและห้องพระ ด้านหลังสุดจะเป็นห้องน้ำและห้องครัว มีประตูออกไปสู่ด้านหลังด้วย

1-storey-contemporary-hip-roof-house-3

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 103 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 750,000 – 950,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากซื้อแบบแปลนหรือสร้างบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-103 โดย baanbaab.com

 

1-storey-contemporary-hip-roof-house-2

 

1-storey-contemporary-hip-roof-house-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ