สำหรับวันนี้ ในบ้าน เรามีไอเดียบ้านขนาดกะทัดรัดมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่  เป็นบ้านของ คุณอนงค์ ปัญญาติ จะสวยงามน่าติดตามแค่ไหน ตามมาชมกันเลย

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้เป็นบ้านยกพื้นสูงขนาดกะทัดรัด หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีส้มอิฐ ส่วนฐานบ้านตกแต่งด้วยผนังหินกาบโทนสีน้ำตาล โทนสีจากองค์ประกอบทั้งหมดนี้ นอกจากจะลงตัวและกลมกลืนกันแล้ว ยังช่วยเสริมให้บ้านดูอบอุ่นอีกด้วย

 

เดินมาชมข้างบ้านกันจะเห็นว่า หน้าต่างบ้านมีบัวสีขาว ตีกรอบรอบๆ ไว้อยู่ เพื่อให้ผนังบ้านดูไม่โล่งเกินไป และเป็นการช่วยให้หน้าต่างบ้านดูเด่นออกมาจากผนังอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีการติดตั้งเหล็กดัดบริเวณหน้าต่างโดยรอบสำหรับป้องกันขโมยด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านพบกับบรรยากาศของโทนสีขาวที่สว่างและสบายตา ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกแบบฝ้าที่เล่นหลายระดับ ช่วยให้บ้านดูมีความโปร่งโล่ง ตัดขอบด้วยเส้นสายสีน้ำตาลเข้มทำให้มองเห็นความลึกตื้นของฝ้าได้ชัดมากขึ้น

 

การออกแบบห้องโถงจะเป็นลักษณะ Open Plan คือรวมทั้งห้องนั่งเล่นและห้องครัวเปิดโล่งแบบครัวฝรั่งเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งการเปิดครัวโล่งแบบนี้เหมือนเป็นการเปิดมุมมองให้กับบ้านให้ดูไม่อึดอัด เหมาะสำหรับบ้านเล็กๆ ที่ต้องการความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีการเลือกใช้ผนังโมเสกโทนสีน้ำตาลตัดเส้นกับผนังสีขาว ซึ่งช่วยให้ห้องดูสว่างตาและไม่เรียบจนเกินไป เคาน์เตอร์อ่างล้างมือเลือกใช้แบบลอยตัวดูไม่รกตา และทำความสะอาดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องพระและห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 164 ตร.ม. ราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ 1.7 ล้านบาท หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line Id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?