ปัจจุบันบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหรือร่วมสมัยได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยดีไซน์สวยงาม ดูแลง่าย เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทย ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำตัวอย่างของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากช่าง เปรมชัย เชื่อมภิญโญธนชาติ มาให้ได้ชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัยยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยา กันแดดกันฝนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีผนังบ้านสีเทาที่ตกแต่งด้วยหินทราย ตัดกับบัวประตูและหน้าต่างสีขาว สร้างมิติที่สวยงาม เรียบง่ายตามสไตล์คอนเทมโพรารี

.

รอบบ้านติดประตูกระจกและหน้าต่างแบบบ้านเลื่อน เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ภายในดูกว้าง และช่วยระบายอากาศให้ปลอดโปร่ง โล่งสบายยิ่งขึ้น

.

.

 

ส่วนหลังบ้านทาผนังด้วยสีเหลืองอ่อนและประตูไม้ สร้างความแตกต่างทำให้ตัวบ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

.

.

 

เมื่อเปิดประตุด้านหน้าเข้าสู่ภายในบ้านจะพบกับห้องโถง ปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่ ทำให้ห้องดูสว่างและดูกว้างด้วย โดยมุมนี้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน พูดคุย ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว หรือต้อนรับแขกที่มาเยือน

.

 

เพดานห้องโถงเป็นฝ้าหลุม ติดหลอดไฟทรงกลมตรงกลาง เพิ่มแสงสว่าง และสร้างความสวยงาม มีมิติ

 

ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นโคมไฟระย้า ติดกับฝ้าหลุมที่ซ่อนไฟสีเหลืองทองไว้ตรงขอบ ถือเป็นดีเทลเล็กๆ ที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูพิเศษมากขึ้น

.

 

ห้องครัวมีเคาน์เตอร์ยาวสีขาว ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ส่วนผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสร้างความสวยงาม ทำให้พื้นที่นี้น่าใช้งานยิ่งขึ้น

 

ประตูห้องนอนเป็นประตูไม้สีขาว ซึ่งเข้ากันได้ดีกับบัวไม้โทนสีน้ำตาล ดูเรียบง่าย สบายตา เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับห้องที่ทาด้วยสีฟ้า ติดกระจกรอบด้าน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนและชมวิวธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

.

.

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเอิร์ทโทนและเครื่องสุขภัณฑ์สีขาวครบครัน พร้อมประตูกระจกขุ่นลายดอก สร้างความอบอุ่นสวยงาม ให้กับห้องนี้

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและ 1 ห้องโถง ด้วยงบประมารการสร้าง 890,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อโดยตรงทางช่องทางด้านล่างได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เปรมชัย เชื่อมภิญโญธนชาติ  (หจก.ศรีภิญโญ ก่อสร้าง)

เบอร์โทรศัพท์ : 085-4933353

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?