เชื่อว่าหลายคนคงมีความฝันที่จะมีบ้านสักหลังที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ กับคนในครอบครัว

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผลงานจาก UP TO DESIGN Limited Partnership มาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัยพื้นยกสูง เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย ส่วนหลังคาเป็นทรงปั้นหยา หน้าบ้านมีเฉลียง พร้อมที่นั่ง สำหรับชมความงามของธรรมชาติ หรือให้แขกที่เพิ่งเดินทางมาถึงได้นั่งพักก่อนเข้าบ้าน

 

ผนังบ้านทาด้วยสีครีม-น้ำตาล ซึ่งเข้ากันได้ดีกับบัวสีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น น่าอยู่อาศัย นอกจากนั้นเสาบ้านยังตกแต่งด้วยหินทราย เป็นดีเทลเล็กที่ทำให้บ้านดูโดดเด่น สวยงาม มีมิติมากขึ้น

 

บริเวณประตูหน้าบ้านทำจากไม้ พร้อมติดหน้าต่างบานเลื่อนใสรอบด้าน เปิดรับแสงแดด และลมธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ภายในปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเทสะดวก และไม่อึดอัด

 

นอกจากความสวยงามของตัวบ้านแล้ว บริเวณโดยรอบยังเป็นพื้นที่สีเขียว มีต้นไม้ให้ความร่มรื่น เพิ่มออกซิเจน อีกทั้งยังมีลานกิจกรรม สำหรับนั่งพักผ่อน จิบชายามบ่าย หรือรับประทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ ร่วมกับคนในครอบครัวอีกด้วย

 

สำหรับครอบครัวไหนที่มีเด็กเล็กๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ เพราะบริเวณบ้านมีสนามหญ้ากว้างขวางให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่น และยังเป็นพื้นที่สำหรับออกกำลังกายได้อีกด้วย

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีระเบียบนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตร.ม. ราคาก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.2 ล้าน เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ สามารถติดต่อได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sakchai Chokpanit

เบอร์โทรศัพท์ : 042115484 (ออฟฟิศ&FAX) , 095-168-6890 (ออฟฟิศ)

Line ID: uptodesign2012

Email :uptodesign2012@hotmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?