ปฏิเสธไม่ได้ว่า บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือแนวร่วมสมัย ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการออกแบบที่สวยงามผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความคลาสสิกได้อย่างลงตัว และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยามุงตัวกระเบื้องสีเทา เข้ากันได้ดีกับตัวบ้านสีครีม-เทา และบัวสีขาว ทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่น เรียบง่ายสบายตาตามสไตล์ร่วมสมัย

บริเวณบ้านมีสวนและสนามหญ้าเล็กให้เด็กๆ วิ่งเล่น หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว สร้างบรรยากาศอบอุ่น สงบ ร่มรื่นและเป็นธรรมชาติให้กับพื้นที่แห่งนี้

 

ส่วนฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง มีเฉลียงยื่นออกมาด้านหน้า ล้อมรอบด้วยรวกั้นที่ทำจากเหล็กดัดสีดำ อีกทั้งยังมีการตกแต่งด้วยหินและโคมไฟเล็กๆ ประดับบริเวณเสา สร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นมากขึ้น

 

ทุกด้านของบ้านติดกระจกบานเลื่อน สามารถเปิดรับลม และแสงแดดจากธรรมชาติ ทำให้รู้สึกถึงความปลอดโปร่ง โล่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ ประตูที่ใช้ยังเป็นประตูไม้ ทำให้การออกแบบบ้านหลังนี้ดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป

.

.

 

เป็นยังไงบ้างคะ? สำหรับบ้านแบบร่วมสมัยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่ามีความเรียบง่าย สวยงาม สงบ ร่มรื่น เหมาะกับหนุ่มสาวที่เพิ่งสร้างครอบครัวหรือครอบครัวเล็กๆ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ไอเดียในการสร้างบ้านในฝันกันนะคะ

ที่มา : Nonglak Phonprayod

เบอร์โทร : 082-2478287

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?