กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่เข้ากับบริบทเมืองไทยเป็นอย่างมาก ดีไซน์ที่เน้นให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายที่คุ้นเคยแบบไทยๆ ผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรสุขเกษมชั้นเดียว มาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนคู่โทนสีแดงดูโดดเด่นเป็นทรงมนิลา ซึ่งเป็นทรงหลังคาที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายเพราะสามารถระบายอากาศได้ดี ส่วนโครงสร้างก่อด้วยอิฐมอญ แต่งผนังภายนอกด้วยไม้ตัดกับผนังทาสีขาวเรียบ

 

ด้านหน้ามีเฉลียงพักผ่อนใต้ชายคาที่ยื่นออกมาจากผนังภายนอกถึง 1.8 เมตร ช่วยป้องกันความร้อนและแสงแดดจากตัวบ้าน ส่วนด้านข้างจัดสวนพร้อมชุดเก้าอี้หิน ปูพื้นด้วยคอนกรีตพิมพ์ลาย รังสรรค์ให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งสุดชิลล์

 

หน้าต่างรอบๆ บ้าน ที่ถูกติดตั้งอย่างเพียงพอ ช่วยให้ภายในโปร่งโล่งสบาย และได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ ด้านหลังมีชานภายนอกอีกแห่งหนึ่งด้วย เหมาะสำหรับงานซักล้างโดยเฉพาะ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.3 – 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรสุขเกษมชั้นเดียว โดย Thaidrawing

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ