ครั้งนี้เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแนวทางการสร้างบ้าน สไตล์คอนเทมโพรารี ต้องห้ามพลาดค่ะ เพราะบ้านที่จะไปชมกันนั้นมีความสวยงามในแบบร่วมสมัย ผลงานจาก ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย ว่าแล้วตามไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เรียกได้ว่ามีความโดดเด่นด้วยโทนสีเหลืองมัสตาร์ด กับหลังคาปั้นหยาพร้อมกระเบื้องสีน้ำเงินเข้ม ไม่เพียงเท่านั้นรอบๆ ตัวบ้านยังมีการใช้บัวผนังตามมุมเสา, บานหน้าต่าง และบานประตู สำหรับในรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างไปจากผนังทาสีธรรมดา คือ ผนังอิฐและผนังฝาไม้ซ้อนด้านนอก

 

บริเวณทางขึ้นหน้าเป็นเฉลียงทางเดิน ด้านบนออกแบบให้ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม ช่วยดึงดูดสายตาเป็นอย่างดี

 

เข้ามาชมพื้นที่ภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าด้านในจะเน้นโทนสีขาวสว่าง ตัดกับกระเบื้องพื้นห้องที่เป็นลวดลายแบบวินเทจ ส่วนฝ้าเพดานด้านบนถูกออกแบบให้เป็นฝ้าหลุม ซึ่งช่วยให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง และห้องดูมีมิติกว่าเดิม

 

สำหรับห้องนอนจะเน้นเป็นโทนสีครีมหน่อยๆ ส่วนกระเบื้องยังเป็นเหมือนห้องข้างนอก

.

 

ห้องครัวให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง และแสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่ อีกทั้งยังช่วยในการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ส่วนวัสดุที่เลือกใช้สำหรับเคาน์เตอร์ครัวนั้น เป็นกระเบื้องลายหินสีดำ กับบานประตูไม้สีเข้มที่เข้ากันมากๆ

.

 

ในส่วนของห้องน้ำเน้นเป็นโทนสีขาวสะอาดตา โดยใช้เป็นกระเบื้องลายหินอ่อน ซึ่งตัดกับกระเบื้องผิวด้านสีเบจ นอกจากนี้ยังมีการก่อผนังกั้นโซนเปียก/แห้งไว้ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 720,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

โทรศัพท์ : 081-120-1228

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?