พบกันเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านคอนเทมโพรารี่ หรือสไตล์ร่วมสมัย  ด้วยการออกแบบบ้านจากต่างประเทศ ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป จนถึงขนาดใหญ่ ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้น ผนังใช้สีเทา สีขาว ผสมผสานกันได้อย่างมีมิติลงตัว แถมยังมีการใช้อิฐตกแต่งเสาให้บ้านดูสะดุดยิ่งขึ้น และมีโรงจอดรถด้านซ้ายมือเอาใจคนรักรถกันเลยทีเดียว

 

ชานบ้านด้านหน้าขนาดพอดี มีการจัดมุมนั่งเล่น รับแสงแดดยามเช้า จะจิบ ชากาแฟ ก็คงได้บรรยากาศผ่อนคลายได้อย่างดีเยี่ยม แถมจัดสวนต้นไม้ ให้ความสดชื่น และความมีชีวิตชีวา

 

ประตู และหน้าต่างของบ้าน ใช้กระจกใสบานใหญ่ ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และแสง ธธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง แถมยังช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบห้องนั่งเล่นขนาดพอดี ถัดไปเป็นห้องนินเล็ดสองห้อง ซ้ายมืออีกนิดจะเป็นโต๊ะทานอาหาร ห้องครัว ห้องน้ำสองห้อง ถัดไปเป็นห้องนอนใหญ่ และพื้นที่ด้านข้างเป็นชานบ้านพักผ่อน จัดวางอย่างเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบมาในสไตล์ร่วมสมัย ที่เข้ากับการใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย จัดสรรพื้นที่ได้คุ้มค่าในทุกตารางนิ้วอีกด้วย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : plantasdecasas

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^