บางทีความหรูหราทันสมัย อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เราค้นหา การได้เป็นบ้านที่มีการตกแต่งเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่อัดแน่นไปด้วยความอบอุ่นทุกมุมพื้นที่อยู่อาศัย เพียงเท่านี้ก็น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของเราแล้ว ซึ่งบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันคราวนี้ น่าจะเป็นที่ถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บหลายคนอยู่นะ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้องสีแดง ภายนอกทาสีครีมอ่อนๆ ตกแต่งดีเทลผนังด้วยลวดลายที่แตกต่าง ทางเข้ามีชายคาและเฉลียงขนาดแคบ พื้นที่ด้านหน้าเป็นสนามหญ้า จัดสวนทางเดินเติมความสวยงามให้ทัศนียภาพโดยรวม โดยสีสันของตัวบ้านนั้น เข้ากับสีเขียวของหญ้าได้อย่างลงตัว

1 storey contemporary simply cozy house (1)

 

การตกแต่งภายในจะเน้นคอนเซ็ปที่เรียบง่ายทั้งวัสดุตกแต่งและโทนสีที่ใช้ คุมโทนด้วยสีขาวไม่มีลวดลาย ทั้งในส่วนของฝ้าเพดาน ผนัง ส่วนพื้นปูด้วยไม้ขัดมัน องค์ประกอบไม่หวือหวา ไม่เน้นลวดลาย แต่ดูอบอุ่นและให้อารมณ์สบายๆ

1 storey contemporary simply cozy house (2)

 

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งส่วนใหญ่จะใช้แบบที่ทำจากไม้เป็นส่วนใหญ่ จัดสรรพื้นที่โปร่งๆ ไม่มีดีเทลที่ดูรกสายตา ให้บ้านดูสะอาดและน่าใช้งาน

1 storey contemporary simply cozy house (3)

 

ห้องครัวในบ้านนี้เรียกได้ว่าทีเด็ด เพราะมีฟังก์ชั่นที่ทันสมัยจัดเต็มอยู่ในเคาน์เตอร์ครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นเตาอบ ไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า แถมด้วยบาร์นั่งสำหรับจิบเครื่องดื่มหรืออาหารมื้อง่ายๆ

1 storey contemporary simply cozy house (4)

 

สัมผัสความดั้งเดิมที่แสนอบอุ่นได้ภายในห้องนอน ลวดลายที่อ่อนช้อยของเตียง และโคมไฟแบบคลาสสิค สะท้อนรสนิยมความชื่นชอบความเก่า

1 storey contemporary simply cozy house (5)

 

ถึงภาพรวมของบ้านจะเรียบง่ายและเน้นไปทางคลาสสิค แต่ห้องน้ำก็ทันสมัยและน่าใช้งานสุดๆ เพื่อรองรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ครับ

1 storey contemporary simply cozy house (6)

 

ด้านหลังมีเฉลียงใต้ชายคายกสูงสำหรับพักผ่อนนั่งชิลล์ หรือจะนั่งจิบเบียร์ชมบรรยากาศ สนทนากับเพื่อนรู้ใจก็เข้าท่าทีเดียว เรียกได้ว่าน่าอยู่ตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอก อีกหนึ่งแรงบันดาลใจดีๆ ที่น่าจะจุดประกายไปเดียใหม่ๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ ลองเอาไปต่อยอดกันดูนะครับ

ที่มา : McGrath

1 storey contemporary simply cozy house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ