บ้านสไตล์ชนบท เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่นิยมนำไอเดียมาสร้างเป็นบ้านรีสอร์ท หรือบ้านสวนต่างจังหวัด เพราะมีการออกแบบที่ดูเรียบง่าย ไม่ต้องหวือหวามาก และให้กลิ่นอายแบบคลาสสิกหน่อยๆ จึงทำให้หลายคนชื่นชอบกับบ้านสไตล์นี้ค่ะ เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมค่ะ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ โดยออกแบบตัวบ้านให้ดูอบอุ่น เป็นกันเอง ตามสไตล์บ้านชนบท นอกจากนั้นยังเลือกใช้ผนังบ้านเป็นฝาไม้ซ้อนในโทนสีน้ำเงิน ตัดกันด้วยบัวรอบบานหน้าต่างและประตูที่เป็นสีขาว ส่วนหลังคาจะเป็นทรงจั่วคู่ พร้อมหน้าต่างช่องแสงเทียมด้านบนตรงกลางหลังคาอีกทีหนึ่ง

 

ลักษณะภายนอกอื่นๆ จะเป็นรายละเอียดของหลังคาที่มีการซ้อนกันสาดเข้าไปอีกทีหนึ่ง ซึ่งจุดนี้ทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยกันแดดและฝนได้ค่อนข้างดี และช่วยลดความร้อนโดยตรงจากแสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามาภายในตัวบ้านอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาชมพื้นที่ภายในจะพบกับห้องนั่งเล่นเป็นอันดับแรก ซึ่งโถงนั่งเล่นนี้จะให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง โอ่โถงด้วยการออกแบบฝ้าลึกพร้อมเพิ่มช่องแสงเข้าไป รวมทั้งไฟแบบวอร์มไวท์ที่ส่องตามผนังลงมาก็ช่วยให้ห้องดูมีมิติกว่าเดิม

 

มาต่อกันที่ห้องครัวค่ะ ตรงนี้จะมีโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 6 ที่นั่ง ประดับด้วยโคมไฟห้อย 3 ดวงด้านบน เพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่รับประทานอาหารสบายๆ พร้อมบานหน้าต่างขนาดกว้าง ที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณมุมทำครัวเน้นเป็นกระเบื้องที่มีลวดลายเป็นแพทเทิร์น เข้ากับวัสดุของเคาน์เตอร์ และยังตัดกับท็อปกระเบื้องเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นสีดำ ด้านบนซิงค์ล้างจานมีชั้นวางของเป็นไม้ลอยตัว สามารถหยิบของใช้งานได้สะดวกค่ะ

 

ในส่วนของห้องน้ำจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นด้วยผนังกระเบื้องลายอิฐสีขาว เช่นเดียวกับชุดสุขภัณฑ์ห้องน้ำ นอกจากนี้ยังมีการเลือกใข้อ่างล้างหน้าแบบลอยตัว ซึ่งช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย และไม่รกเกะกะสายตาอีกด้วย

 

สำหรับรายละเอียดทั้งหมด บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องโถง ห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร และลานซักล้าง โดยงบประมาณในการก่อสร้างคิดเป็นตารางเมตร ตกอยู่ที่ 10,200 บาท/ตารางเมตร หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-287-6409

Line : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?