สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย อบอุ่น และสวยงามท่ามกลางสวนธรรมชาติ ไปชมรายละเอียดและแปลนบ้านพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

ภายในรั้วนั้นออกแบบให้มีสนามหญ้ารอบบ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้พุ่มไม้ดอก ตามริมทางเข้าสู่ตัวบ้าน และปูบล็อกคอนกรีตสร้างเป็นลานกิจกรรมและพื้นที่จอกรถอีกด้วย ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ รายล้อมตัวบ้านให้ร่มรื่นตลอดวัน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งผนังด้วยอิฐโชว์แนว สวยงามและภูมิฐานไปในตัว หลังคาทรงจั่วที่คุ้นตาคนไทย ซุ้มไม้หน้าบ้านสวยงาม และรองรับฟังก์ชันก่อนเข้าตัวบ้านอีกด้วย

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 2 ห้องนอน และรองรับไว้อีก 2 ห้องน้ำ รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้ด้วยกัน แบบส่วนนั่งเล่น และครัวไว้อย่างชัดเจน มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่อีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 1.5-1.7 ล้านบาท และมีพื้นที่ใช้สอยที่ 192 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย รองรับครอบครัวแรกเริ่มได้ดีเยี่ยม และหวังว่าเพื่้อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับแบบ้านครั้งนี้นะครับ

 

ที่มา : Dom.pl


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...