สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้ มีแบบบ้านชั้นเดียวที่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น ดีไซน์และสีสันอ่อนโยน นุ่มนวลและชวนมองมาก ขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นครับ

1-storey-cozy-stone-house-1

 

ตัวบ้านชั้นเดียว แต่งผนังภายนอกด้วยหินเทียม ให้บรรยากาศที่แสนอบอุ่นให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ปลูกต้นไม้ยืนต้นเดี่ยวด้านหน้าเพิ่มความสดชื่น ลานหน้าบ้านเป็นทางเดินอิฐบล็อค ล้อมไปด้วยสนามหญ้าที่แซมแปลงต้นไม้เล็กๆ ริมทางเดินสู่ตัวบ้าน

1-storey-cozy-stone-house-2

 

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา จัดเป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนรับบรรยากาศดีๆ รอบบ้าน ประตูบ้านแต่งด้วยต้นกระบองเพชรเพิ่มความสดชื่น

1-storey-cozy-stone-house-3

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ คุมโทนด้วยสีขาวที่ผนังและฝ้าเพดาน ปูพื้นด้วยไม้ตีชิด ด้านหน้าเป็นห้องรับแขก จัดโซฟาโทนสีเทา จัดโต๊ะไม้แบบลอฟท์ พร้อมวางโคมไฟที่มุมห้อง

1-storey-cozy-stone-house-4

 

ลึกเข้าไปด้านใน จะเป็นทางเชื่อมไปยังห้องครัว มีโต๊ะรับประทานอาหารจัดไว้ด้วย

1-storey-cozy-stone-house-5

 

ส่วนประตูทางซ้ายมือ จะเป็นทางเดินไปสู่ห้องนอน ห้องซักล้าง และห้องทำงานที่ด้านหลัง

1-storey-cozy-stone-house-6

 

ห้องครัวมีความกะทัดรัดมาก จัดเป็นห้องรับประทานอาหารในตัว ชุดโต๊ะสีขาวเข้ากับครัวไม้บิวท์อินติดผนังได้อย่างกลมกลืน เมื่อรวมกับโทนสีขาวของผนังและพื้นไม้แล้ว ดูเข้ากันมากๆ ครับ

1-storey-cozy-stone-house-7

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ครอบคลุม มีทั้งเตาแก๊สสำหรับทำอาหารหนักๆ พร้อมระบายอาการออกทางปล่องด้วย

1-storey-cozy-stone-house-8

 

ห้องนอนยังคงเป็นโทนสีขาวเช่นเดียวกับรูปแบบหลักของบ้าน ให้บรรยากาศที่อ่อนโยน เบาสบาย นอนหลับคงฝันดีมากๆ แน่เลยล่ะ

1-storey-cozy-stone-house-9

 

1-storey-cozy-stone-house-10

 

1-storey-cozy-stone-house-11

 

ห้องน้ำก็น่าใช้งานสุดๆ แบ่งพื้นที่แห้ง – เปียก ด้วยกระจกกั้น ผนังโทนสีเทาอ่อนเสริมความอบอุ่น เคาน์เตอร์ไม้ทอปสีขาวดูทันสมัยสุดๆ

1-storey-cozy-stone-house-12

 

ห้องทำงานที่ด้านหลังเน้นความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ มีพื้นที่ค่อนข้างแคบแต่ก็มีหน้าต่างคอยรับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม

1-storey-cozy-stone-house-13

 

1-storey-cozy-stone-house-14

 

จากห้องทำงานด้านหลัง สามารถเปิดออกไปสู่พื้นที่พักผ่อนหลังบ้านได้ จัดเป็นโต๊ะไม้ สำหรับนั่งพูดคุยสนทนา หรือจะปาร์ตี้สังสรรค์ที่เน้นความเป็นส่วนตัวก็ยังได้

1-storey-cozy-stone-house-15

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 137 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.54 – 1.74 ล้านบาทครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำไอเดียและแบบแปลนไปประยุกต์ใช้ในการสร้างบ้านได้เลยนะครับ

ที่มา : Ouwens Casserly

 

1-storey-cozy-stone-house-16

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ