กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Solução Casas บริษัทออกแบบและสร้างบ้านจากประเทศบราซิล รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ประกอบด้วยไม้ทั้งหลัง ติดตั้งหลังคาทรงปีกนกช่วยปิดรอยต่อระหว่างหลังคา ป้องกันการรั่วซึมและไหลย้อนของน้ำได้ดี พื้นที่ได้หลังคาติดกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ให้ความสว่างแก่พื้นที่ด้านใน

 

บริเวณด้านหน้าเป็นลานนั่งเล่น ล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติ หรือรับประทานอาหารนอกบ้านร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

เมื่อเดินเข้าสู่ด้านใน จะพบกับห้องโถงกว้าง เพดายกสูง ปูพื้นสีขาว เพิ่มความสว่าง ผนังติดผลงานศิลปะ สะท้อนถึงรสนิยม ความชื่นชอบของเจ้าของบ้าน

 

มุมหนึ่งของห้องจัดเป็นพื้นที่สำหรับรับแขก บรรยากาศผ่อนคลายเป็นกันเอง มีโต๊ะสีขาว เข้าชุดเก้าอี้ไว้นั่งเล่นพูดคุย แลกเปลี่ยนบทสนทนากับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ส่วนห้องครัวกั้นด้วยแพนทรียาว สำหรับเตรียมอาหาร สามารถเดินเชื่อมต่อกับโซนนั่งเล่นได้อย่างสะดวกสบาย มีหน้าต่างระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องโถงและลานกิจกรรมนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวม 59.94 ตาราเมตร เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ หรือยู่อาศัย ร่วมกับสมาชิกครอบครัวขนาดกลาง หากเพื่อนๆ คนไหนชอบบ้านหลังนี้ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : solucao-casas

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?