สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีบ้านสไตล์วินเทจแสนอบอุ่นมาฝากกัน ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ครับ หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ตามมาชมดีไซน์และความสวยงามของบ้านหลังนี้กันเลย

ตัวบ้านขนาดเล็กยกพื้น มีชั้นเดียว โครงสร้างเหล็กน็อคดาวน์ หลังคาทรงหน้าจั่วแบบซ้อนสองชั้น มุงด้วยหลังคาโทนสีเทา ผนังภายนอกเลือกใช้วัสดุไม้ฝาซ้อนชั้นโทนสีเขียว

 

ระแนงบริเวณใต้ฝ้าส่วนหน้า และวงกบหน้าต่างประตู เลือกใช้เหล็กสีขาว ส่วนหน้าของตัวบ้านมีระเบียง ติดตั้งราวกันตกด้วยเหล็กสีดำ

 

หน้าต่างและประตูของบ้านหลังนี้เลือกใช้แบบผนังและแบบเลื่อนได้

 

ระเบียงหน้าบ้านมีลักษณะพื้นที่เป็นรูปตัวแอล ปูพื้นด้วยวัสดุไม้

 

ประตูทางเข้าเลือกใช้แบบที่ทำจากไม้เช่นกัน

.

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นจากโทนสีน้ำตาลของพื้นลวดลายไม้ ที่ผสมผสานโทนสีอันอ่อนโยนกับผนังและฝ้าเพดาน

 

บริเวณห้องโถงติดตั้งโคมไฟแขวนระย้าสุดหรู แขวนติดฝ้าเพดานหลุม สร้างความโดดเด่นและให้แสงสว่างอันแสนโรแมนติกในยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี

 

ถัดเข้าไปอีกมุมของห้องโถงในบ้าน ก็มีโคมไฟระย้าสไตล์ลอฟท์โทนสีดำที่ดูโดดเด่นมากๆ อยู่ด้วย

 

ภายในห้องนอนมีการตกแต่งในลักษณะเดียวกันกับห้องโถง พื้นหลังโทนสีอ่อนโยนอบอุ่นและพื้นไม้ ช่วยสร้างบรรยากาศการพักผ่อนที่ดี

 

ห้องครัวมีขนาดเล็กกะทัดรัด ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายหินอ่อนโทนสีเทา ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลขนาดเล็ก ท็อปด้วยแกรนิตสีดำ มาพร้อมหน้าต่างระบายอากาศและปล่องดูดควัน

 

ห้องน้ำดูหรูหราเป็นพิเศษ ด้วยการเลือกใช้กระเบื้องลวดลายหินอ่อน เสริมความโดดเด่นด้วยกระเบื้องลายโมเสคบริเวณฝักบัวอาบน้ำ มาพร้อมผนังกั้นพื้นที่ใช้งานแบบแตี้ย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1ระเบียง พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 950,000 บาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

เบอร์โทรศัพท์ : 0899623341 อ๊อฟฟิส, 087-0741018 อนุทิน

LINE lD: @gsp6109w

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ