สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัยดีไซน์พิมพ์นิยม สวยเรียบง่าย เข้ากับยุคปัจจุบัน ภายในมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันทันสมัย ภายนอกก็มีธรรมชาติรายล้อมคอยเติมเต็มความสดชื่นอยู่

ลักษณะบ้านชั้นเดียว เป็นบ้านปูนทาสีขาวตกแต่งที่ภายนอก โดดเด่นด้วยการเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาสามชั้นซ้อนกัน ที่ด้านหน้ามีเฉลียงนั่งเล่นใต้ชายคาโปร่งคอยต้อนรับอยู่ด้วย พื้นที่รอบๆ ปลูกต้นไม้สีเขียวแซมคอยเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้าน

1-storey-grey-contemporary-family-house-1

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ คลุมโทนด้วยสีขาว ตก แต่งด้วยเส้นสายที่ทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น ขนาดที่พอเหมาะกับแต่ละพื้นที่

ห้องนั่งเล่นจัดโซฟาและโต๊ะกลางแสนอบอุ่น ประหยัดพื้นที่ด้วยการติดตั้งโทรทัศน์แขวนติดผนัง จัดเป็นมุมรับแขกที่กะทัดรัดและอบอุ่นทีเดียว

1-storey-grey-contemporary-family-house-2

 

มุมโต๊ะทานข้าว เลือกใช้โต๊ะไม้ดีไซน์หรูกับเก้าอี้เบาะสีดำ ตัดกับพื้นผิวเรียบๆ ได้อย่างโดดเด่น อีกทั้งยังน่าใช้งานอีกด้วย

1-storey-grey-contemporary-family-house-3

 

มีเคาน์เตอร์ครัวแนวโมเดิร์นที่ค่อยแบ่งกั้นพื้นที่ เป็นลูกเล่นที่ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นไปโดยปริยาย

1-storey-grey-contemporary-family-house-4

 

มาชมห้องนอนกันบ้างครับ ปูพรมด้วยสีเทา ตกแต่งบรรยากาศด้วยสไตล์คลาสสิคแสนอบอุ่น มาในโทนงานไม้ไม่ว่าจะเป็นเตียง โต๊ะข้าง และตู้เสื้อผ้า ดูสบายตาและผ่อนคลายไปกับโคมไฟสีส้มข้างหัวเตียง

1-storey-grey-contemporary-family-house-5

 

ส่วนอีกห้องก็จะเป็นแบบนี้ ตกแต่งด้วยงานไม้เช่นเดียวกัน แต่พื้นที่จะแคบกว่าห้องแรกนิดหน่อยครับ

1-storey-grey-contemporary-family-house-6

 

ห้องน้ำสีขาวทันสมัย ดูน่าใช้งาน แบ่งพื้นที่แห้งเปียกอย่างชัดเจน

1-storey-grey-contemporary-family-house-7

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่มีการตกแต่งสวยงามลงตัวทีเดียว เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบ สามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นไอเดียตกแต่งกันได้เลยนะครับ

ที่มา : Ray White

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ