บ้านหลังเล็กๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความน่ารักอบอุ่น อาจจะเพียงพอสำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านแนววินเทจน่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกเช่นเคย หลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ก่อโครงสร้างด้วยวัสดุเหล็ก ผนังภายนอกตีไม้ฝาแนวนอนทาสีเทา ตัดกับเสาและขอบมุมของบ้านโทนสีขาว หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้นตรงเฉลียง มุงด้วยกระเบื้องลอนคู่ เฉลียงด้านหน้ามาพร้อมม้านั่งที่เป็นราวกันตกในตัว

 

เมื่อเดินเข้ามาภายใน สามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายดั้งเดิมจากโคมไฟแขวนสุดคลาสสิค ติดตั้งระบบแสงไฟดาวน์ไลท์แบบฝังดูทันสมัย เติมความสดใสด้วยการคุมโทนด้วยสีฟ้า-ขาว ให้บรรยากาศภายในดูน่ารักและให้อารมณ์ผ่อนคลาย

 

แบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบหยาบๆ ด้วยการปูพื้นด้วยวัสดุที่แตกต่าง ห้องโถงเลือกใช้กระเบื้องสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย ส่วนพื้นที่ห้องครัวปูด้วยกระเบื้องแพทเทิร์นโทนสีเทา ส่วนห้องนอนเสิรมความอบอุ่นด้วยการปูพื้นไม้

 

ส่วนเรื่องความโปร่งโล่งก็หายห่วง เพราะติดตั้งช่องรับแสงอย่างเพียงพอและมีขนาดกว้าง ช่วยให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ สามารถใช้ชีวิตในตอนกลางวันได้แบบไม่ต้องเปิดไฟ เป็นการประหยัดพลังงานในตัวครับ และหากได้ผ้าม่านน่ารักๆ มาเสริมด้วยล่ะก็ รับรองได้เลยว่าจะต้องเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 67 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 720,000 – 920,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งภายใน) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

Tel : 0899623341 แก้ว

Line ID : @gsp6109w

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ