ทุกครั้งที่เริ่มใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาว หลายๆ คนต่างเริ่มมองหาที่พัก เพื่อจะใช้เวลาพักผ่อนไปกับครอบครัวกันใช่ไหมคะ? แต่เพื่อนๆ คนไหนที่มีความฝัน อยากมี “บ้านสไตล์รีสอร์ท” สักหลัง วันนี้ ในบ้าน บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ

บ้านไม้รีสอร์ท หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก maisonsbonneville ซึ่งเป็นเว็บไซต์ในต่างประเทศ โดยดีไซน์ภายนอกจะมีความทันสมัย แบบฉบับโมเดิร์น และให้ความรู้สึกที่นิ่มนวล ไม่แข็งทื่อจากวัสดุไม้สีอ่อน

 

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้โครงวัสดุเหล็กสีดำ เพื่อให้ความรู้สึกแบบลอฟท์มากขึ้น ดูแล้วตัดกับวัสดุไม้มากๆ แถมยังช่วยให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นกว่าเดิมค่ะ

 

แปลนบ้าน

แบบบ้านนี้มีพื้นที่ใช้สอย 102 ตารางเมตร มีจุดเด่นของตัวบ้าน คือ เฉลียงด้านนอกที่มีพื้นที่เยอะ สำหรับใช้ทำกิจกรรมต่างภายในครอบครัว และเมื่อเดินเข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น พร้อมครัวแบบเปิดโล่ง ถัดจากนั้นจะเป็นห้องน้ำ ห้องแต่งตัวกับห้องซักรีดค่ะ ส่วนห้องอื่นๆ จะเป็นห้องนอน 2 ห้อง ที่มีห้องลองเสื้อ (Walk-in Closet) ในตัว

 

ห้องนั่งเล่น

การตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น จะเน้นความเรียบง่ายดูสบายตา ด้วยวัสดุไม้สีอ่อนเป็นหลัก ซึ่งเข้ากับผนังปูนฉาบเรียบทาสีเขาเป็นอย่างดี ส่วนบานหน้าต่างมีความกว้าง และเปิดโล่ง จึงทำให้พื้นที่ภายในดูโปร่งโอ่โถงมากๆ นั่นเอง

 

มองไปด้านในสุด จะเป็นโซนรับประทานอาหาร + ครัว ซึ่งให้บรรยากาศแบบครัวเปิด และมีความเชื่อมต่อในด้านการใช้งาน อีกทั้งเพิ่มการมีส่วนร่วมของคนในครอบครัวได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

พื้นที่สุดท้าย เป็นสเปซที่ดีไซน์ขึ้นระหว่างบริเวณห้องนั่งเล่น และพื้นที่ส่วนกลาง โดยถูกออกแบบให้เป็นมุมนั่งเล่น ติดกับสวนขนาดเล็กด้านนอก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนั่งอ่านหนังสือชิลๆ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เป็นส่วนตัว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ? บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านพักตากอากาศมากๆ และมีฟังก์ชันทุกอย่างครบครัน เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้พักผ่อนเต็มที่ ท่ามกลางธรรมชาติรอบๆ ค่ะ ^_^

ที่มา : maisonsbonneville

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?