สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างของ ช่างสถาพร ซึ่งเป็นบ้านของ คุณจิรศักดิ์ ตั้งอยู่ที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำหรับพักอาศัย ที่มีการผสมผสานอย่างหลากหลายสไตล์ไว้ในบ้านหลังเดียว พร้อมด้วยการตกแต่งที่ประณีตสวยงาม ทำให้ตัวบ้านมความโดดเด่น สะดุดตา จะน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นโล่ง ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีขาว ตัดด้วยสีเทา ตกแต่งด้วยผนังลายไม้สุดคลาสสิค และงานอิฐที่ช่วยเสริมความแข็งแรง ทำให้ดูสวยงามอย่างลงตัว หลังคาทรงมะนิลารับกับตัวบ้านได้อย่างพอดี สร้างเอกลักษณ์ให้บ้านดูโดดเด่น

 

ประตูและหน้าต่าง เลือกใช้แบบกระจกใส จึงช่วยให้ภายในบ้านมีแสงสว่างที่ทั่วถึง ทั้งยังโปร่งโล่ง เปิดรับลมได้ดี และสามารถสัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างใกล้ชิด

 

บรรยากาศรอบๆ บ้าน มีการจัดสวนที่สวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

 

บริเวณด้านหลังบ้านมีบันไดทางเข้า-ออก อีกทางหนึ่งที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและสวยงาม ช่วยในการอำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนบ้าน

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ห้องครัว พื้นที่ห้องรับแขก ห้องทำงาน พื้นที่ส่วนซักล้าง พร้อมครัวไทย และเฉลียงพักผ่อน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 139 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 1.7 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร

เบอร์โทร : 088-4163114

LINE : sataponcon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?