สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดียบ้านจาก สำนักงานบ้านสวย กันค่ะ โดยเป็น บ้านยกพื้นรูปทรงร่วมสมัย ที่เน้นพื้นที่พักผ่อนที่กว้างขวาง พร้อมการตกแต่งที่สวยงาม ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นยังไงกันบ้างนั้น ตามไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ คนธรรมดา สู้เพื่อครอบครัว ที่เน้นใช้โทนสีฟ้าขาว ซึ่งเป็นโทนสีที่เย็นสบายตา โดยปรับรูปแบบ และโทนสีตามความชอบของเจ้าของบ้าน มีความโดดเด่นด้วยระเบียงแบบแฝด และหลังคาทรงปั้นหยาที่ใช้กระเบื้องมุงแบบแบน หรือเรียกอีกอย่างว่าอดามัส โทนสีน้ำตาลแบล็ควูด

 

บริเวณเสา และผนังหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐ ทำให้บ้านดูมีรายละเอียด ไม่ดูเรียบจนจืดชืดเกินไป ช่วยให้บ้านดูมีดีไซน์ พร้อมกลิ่นอายแบบร่วมสมัยได้อย่างชัดเจน

 

การตกแต่งประตู และหน้าต่างเลือกใช้กระจกตัดแสง ซึ่งช่วยให้ภายในบ้านมีความสว่างแบบพอดี และยังสามารถช่วยกรองแสงได้ในระดับหนึ่ง

 

รายละเอียดของบ้านชั้นเดียวยกพื้นรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ห้องครัว ลานซักล้าง และระเบียงแบบแฝด รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหหมดประมาณ 132 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1,450,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : คนธรรมดา สู้เพื่อครอบครัว

ติดต่อ : 0649850245 , 0821069838

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?