สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ กันค่ะ ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวทรงหน้าแคบ ตกแต่งภายนอกด้วยผนังปูนเปลือย ลงตัวไปกับหลังคาทรงสโลปทันสมัย พร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน จะน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย บ้านบุญสัมพันธ์ ก่อสร้างขึ้นที่ บ้านโพทะเล จ.พิจิตร มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านเป็นคอนกรีตตกแต่งด้วยดีไซน์เสาปูนสีส้มด้านหน้า ดูสวยงามลงตัวไปกับงานไม้สุดคลาสสิค และงานอิฐที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงสำหรับพักผ่อน ตกแต่งด้วยเสาแบบซี่ระแนงสีส้มสดใด ดูมีชีวิตชีวา พร้อมด้วยประตูไม้สีฟ้าบานใหญ่ ช่วยทำให้บ้านดูมีความโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก

 

ภายในตัวบ้านเสริมความอบอุ่นด้วยพื้นงานไม้สุดคลาสสิค ผนังเป็นแบบปูนเปลือยแบบดิบ ตกแต่งหน้าต่างและประตูตรงระเบียงด้วยกระจกใสบานใหญ่ ช่วยในการเปิดรับแสงจากธรรมชาติสู่ภายในบ้านอย่างทั่วถึง และรับลมธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

.

.

 

ผนังบางส่วนภายในบ้านเป็นงานไม้ ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูคลาสสิค และให้กลิ่นอายถึงยุคสมัยก่อนที่นิยมใช้ไม้ในการสร้างบ้าน

 

ผนังบางส่วนก่อขึ้นจากอิฐ ซึ่งมีความสวยงามและคงทน ช่วยทำให้ตัวบ้านมีความแข็งแรง และช่วยชูเอกลักษณ์ของความเป็นลอฟท์ได้อย่างโดดเด่น

 

บริเวณหน้าบ้าน มีบ่อปูนเลือยที่ใช้สำหรับเลี้ยงปลา เพื่อไว้เสริมฮวงจุ้ยของบ้านก็ได้

 

เป็นยังไงบ้างคะกับไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันหรือเปล่า ซึ่งรายละเอียดการก่อสร้างบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณ 1.55 ล้านบาท (ไม่รวมไม้เก่า) หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามที่มาข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านบุญสัมพันธ์

เบอร์โทร : 064-9106871

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?