สำหรับคนที่มีพื้นที่ริมแม่น้ำ การสร้างบ้านก็ต้องเลือกรูปแบบที่เข้ากับสภาพแวดล้อมด้วย วันนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านกลิ่นอายแบบไทยๆ ที่เหมาะสำหรับพื้นที่บริเวณริมแม่น้ำมาฝากกัน ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com มีชื่อแบบบ้านว่า บ้านเกษตรริมคลอง ครับ มาชมกันเลย

เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกสูงจากพื้นช่วยบรรเทาภัยน้ำท่วม โครงสร้างทำจากคอนกรีตเสริมเหล็ก ฐานตอกเสาเข็ม หลังคาทรงปั้นหยาเลือกใช้กระเบื้องไตรลอนที่สามารถเปลี่ยนสีตามใจชอบ ระเบียงด้านหน้ามีราวกันตกด้วย ผนังภายนอกก่อด้วยปูนฉาบเรียบทาสีขาว

1-storey-hip-roof-anti-flood-house-1

 

มาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาในบ้าน จะพบกับห้องโถงแนวยาว จัดมุมโซฟาเป็นห้องนั่งเล่นไว้ชิดด้านขวาสุด ห้องนอน 2 ห้องอยู่ด้านซ้ายด้านหลังสุด ห้องครัวอยู่ทางขวาหลังสุด คั่นกลางด้วยห้องน้ำ ส่วนมุมด้านหน้าซ้ายเป็นห้องนอนอีก 1 ห้อง

1-storey-hip-roof-anti-flood-house-4

 

ถึงแม้จะเป็นเพียงบ้านชั้นเดียว แต่มีถึง 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวกลางๆ สมาชิก 3 – 6 คนได้สบายๆ พื้นที่ใช้สอยรวม 140 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.6 ล้านบาท ซึ่งหากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านหรือสร้างบ้านหลังนี้ ติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้กันเลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรริมคลอง By Thaidrawing.com

 

1-storey-hip-roof-anti-flood-house-plan

 

1-storey-hip-roof-anti-flood-house-6

 

1-storey-hip-roof-anti-flood-house-5

 

1-storey-hip-roof-anti-flood-house-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ