กลับมาพบเจอกันอีกเช่นเคย มากันในครั้งนี้ ได้มีแบบบ้านตัวอย่างมาให้ชม เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย สวยงามไปด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย และโทนสีของตัวบ้านที่เลือกใช้ ผสานเข้ากับธรรมชาติ ดูน่าอยู่มาก รับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

ทำเลของบ้านที่อยู่ชานเมือง จึงมีความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางสนามหญ้า เป็นลานโล่ง ไม้ยืนต้นน้อยๆ ตกแต่งในริมตัวบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น รับตัวบ้าน ดูแล้วผ่อนคลาย น่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงให้เรียบง่าย ตกแต่งผนังด้วยไม้ตีชิด โทนสีเขียวสด และกรอบประตูหน้าต่างสีขาว สร้างกลิ่นอายที่ย้อนยุค ลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากับสไตล์บ้านที่นิยมในไทย และสวยงามปนความน่ารักมากขึ้น

 

ภายในออกแบบให้ห้องโถง เป็นส่วนต้องรับแขก และส่วนนั่งเล่น แทนการกั้นเป็นห้องไป จึงได้พื้นที่โล่งภายในเพิ่มขึ้น ดูน่าใช้งาน มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และบ้านหลังนี้ใช้พื้นที่ใช้สอย 148 ตร.ม.

 

ตกแต่งพื้นไม้ และพื้นกระเบื้องลวดลายหินแก่ภายใน ตัดกับผนัง และฝ้าเพดานไม้ตีชิดสีขาว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีขาวเช่นกัน ดูเข้ากันทั้งบ้าน และน่าใช้งานไปกับของใช้จุกจิกสีสันสดใน เน้นความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก

 

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เป็นยังไงกันบ้างล่ะเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ ไอเดียตกแต่งโดนใจกันบ้างไหม เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อด้านล่างเลย เพิ่มกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของคุณกันต่อไป

ที่มา : Positivespacela

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...