สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ บ้านที่จะพาไปชมนั้นเป็น สไตล์ร่วมสมัย ชั้นเดียว ผลงานจาก Munkhng Build & Design เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เข้ากับบรรยากาศแบบธรรมชาติ พร้อมกลิ่นอายแบบดิบๆ ด้วยผนังปูนเปลือย และเสน่ห์แบบร่วมสมัย

ในส่วนของภายนอกมีความเป็นลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย และดูเป็นสไตล์ร่วมสมัยด้วยหลังคาทรงมะนิลา นอกจากนั้นแล้วยังมีการเสริมรายละเอียดให้ผนัง รวมทั้งใต้พื้นที่ใต้ฝ้าหลังคาด้วยไม้ค้ำ ที่เหมือนกับรับน้ำหนัก แต่จริงๆ แล้วเน้นให้บ้านดูสวยงาม อีกทั้งช่วยให้ตัวบ้านไม่โล่งมากจนเกินไป

 

หน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็ก พร้อมบาร์แบบกึ่งเอาท์ดอร์ สำหรับสังสรรค์

 

พื้นที่ภายในใช้ผนังแบบลอฟท์เช่นเดียวกับภายนอก ซึ่งมีความดิบที่เข้ากันกับฝ้าเพดานและกระเบื้องพื้นสีขาว อีกทั้งยังมีการตกแต่งรอบๆ ด้วยโคมๆฟวอร์มไลท์ พร้อมโคมไฟห้อยเพดานแบบโมเดิร์นสีดำ

 

มุมถัดมามีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งกินอาหารมื้อสบายๆ หรือจะไว้ทำอาหารก็ยังได้

 

หลังตัดทุกอย่างเรียบร้อยลงตัว ก็จะกลายเป็นมุมครัวสุดชิล และมีโต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ให้ทุกคนในครอบครัวได้รับประทานอาหารพร้อมกัน ด้านข้างมีการเสริมโต๊ะบาร์สูงไว้ เพื่อเพิ่มความสะดวกหากมีคนจำนวนเยอะในครัว

 

ห้องน้ำเน้นเป็นโทนสีเทาเรียบง่าย เข้ากับสุขภัณฑ์ที่เป็นสีขาวสะอาดตา นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำ พร้อมฝักบัวแบบ Rain Shower ซึ่งให้สัมผัสที่ผ่อนคลายทุกการอาบน้ำ เรียกว่าในห้องเดียวก็มีครบทุกอย่างเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 122 ตารางเมตร ที่ดินต้องกว้างอย่างน้อย 18 เมตร ลึก 16 เมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.46 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Munkhng Build & Design

Line id : sammiilee

โทรศัพท์ : 098-828-9597

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?