บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่เน้นโชว์พื้นผิวของวัสดุ เช่น ปูนเปลือยและงานเหล็ก เหมาะอย่างยิ่งกับคนชอบงานแบบดิบๆ แต่ยังคงเอกลักษณ์ของวัสดุชนิดต่างๆ ไว้ ซึ่งก็ยังคงเป็นสไตล์การตกแต่งที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะความเรียบง่ายในการตกแต่งที่ไม่ต้องเน้นความพิถีพิถันมาก แต่ก็ดูสวยหรูมีสไตล์ได้ วันนี้ก็มีมาให้ชมกันอีกเช่นเคยค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัดหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Tanet Panithanmunkong ที่ไม่ได้เน้นให้เป็นสไตล์ลอฟท์จนเกินไปแต่ ลดทอนรายละเอียดความดิบลงมาด้วยลายไม้และผนังอิฐ เพื่อให้ดูซอฟต์ลงกว่าเดิม ในส่วนของหลังคาจะเป็นทรงเพิงหมาแหงนค่ะ

 

ทางเข้าบ้านเพิ่มหลังคาสแลปยื่นออกมา พร้อมเสาปูนเปลือยรับน้ำหนักทั้งสองฝั่งทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความสมมาตร แต่สร้างความแตกต่างด้วยรายละเอียดที่แตกต่างกัน โดยฝั่งซ้ายเป็นผนังอิฐและฝั่งขวาทำให้เป็นผนังปูนเปลือย

 

ภายในบ้านเป็นผนังปูนเปลือย และส่วนของห้องครัวผนังด้านที่ทำอาหารบ่อยจะใช้เป็นผนังอิฐสีเทาแทน

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดอยู่ที่ 80 ตร.ม. ถือว่ากะทัดรัดมากๆ เหมาะสำหรับคนโสดและคนมีคู่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว หรือจะไว้เป็นบ้านพักตากอากาศที่ต่างจังหวัดก็ยังได้ หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้สามารถติดต่อโดยตรงได้ตามที่มาด้านล่างค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?