บ้านสไตล์ปูนเปลือยยังคงเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างบ้านเดี่ยว เนื่องจากความเรียบง่ายและความสวยงามแบบดิบๆ ที่สามารถเนรมิตได้ไม่ยากนัก นอกจากนี้ยังดูทันสมัยและเข้ากับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์อีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์ปูนเปลือยหลังหนึ่ง ผลงานจาก ช่างณมิตร หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำพูนครับ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่มีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งส่วนด้านล่างของหลังคาด้วยโทนสีเขียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมันทั้งหมด ด้านหน้ามีชายคาเมทัลชีทยื่นออกมาบังแดดบริเวณชานบ้านที่ปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม

 

เข้ามาชมบริเวณภายในกันบ้างครับ ผนังเลือกใช้ปูนเปลือยขัดมัน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ฝ้าเพดานทาสีขาวเรียบง่าย โดดเด่นด้วยส่วนหน้าของอาคารที่มีบล็อกแก้วสลับสีใสและสีฟ้า ช่วยดึงแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน

 

หน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้พร้อมวงกบสีดำ ส่วนระบบแสงภายใน ทำการติดตั้งไฟ LED ฝังฝ้าเพดาน ให้รูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย

 

ห้องน้ำภายในบ้านตกแต่งด้วยผนังหินทรายทั้งในส่วนของพื้น ผนัง และอ่างอาบน้ำ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมที่จอดรถ 1 คัน บนพื้นที่ใช้สอย 91 ตารางเมตร (กว้าง 7 เมตร x ลึก 13 เมตร) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมก่อสร้างได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : ช่างณมิตร รับซ่อมบ้าน ออกแบบ ต่อเติม รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ ลำพูน

โทรศัพท์ : 082-699-0425

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ