วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียในการสร้าง และออกแบบบ้านมาฝากเพื่อนๆ กันอีกครั้งค่ะ ซึ่งครั้งนี้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านขนาดเล็ก เหมาะเป็นทั้งสำนักงานออฟฟิศส่วนตัว หรือจะทำเป็นร้านกาแฟ ห้องคาราโอเกะ หรือแม้แต่ทำเป็นบ้านเช่าหลังเล็กๆ ก็ยังได้ ผลงานการออกแบบโดย Tanet Panithanmunkong มาชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นสไตล์ลอฟท์ที่เน้นโชว์ความดิบวัสดุ เช่น หลังคาเมทัลชีท โครงเหล็กหลังคา โครงเหล็กเสา ซึ่งหลังคาบ้านหลังนี้เป็นทรงเพิงหมาแหงน และมีเฉลียงหน้าบ้านที่สามารถต่อเติมเป็นห้องกระจก หรือก่ออิฐขึ้นมาในภายหลังได้ด้วย

 

บ้านสไตล์ลอฟท์หลังนี้ มีการออกแบบเพิ่มเติมให้ไม่ดูเป็นลอฟท์มากจนเกินไปด้วยการเพิ่มระแนงไม้ฝั่งซ้าย ด้านนอกใช้ผนังสีขาว พื้นเฉลียงด้านนอกและด้านในเลือกใช้เป็นไม้โทนสีเข้มเพื่อให้ตัดกันกับตัวบ้าน

 

เมื่อเข้ามาด้านใน จะเป็นพื้นที่ขนาดพอที่จะไว้ให้เป็นห้องนอน ห้องนั่งทำงานหรือจะมีไว้อัดสตูดิโอก็ยังพอไหวค่ะ และหน้าต่างโดยรอบห้องก็ช่วยให้ห้องดูสว่างมากขึ้น เพื่อที่แสงธรรมชาติจะเข้ามาได้ อีกทั้งผนังด้านข้างของเห็นใช้อิฐก่อเพื่อให้ห้องดูไม่เรียบมากจนเกินไป

.

 

บ้านสไตล์ลอฟท์ขนาดกะทัดรัดหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน เหมาะมากสำหรับคนที่มีที่ดินขนาดเล็ก และอยากจะต่อเติมอาคารเล็กๆ สักหลังเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการทำกิจกรรมอย่างอื่นค่ะ ส่วนใครที่สนใจบ้านหลังนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?