สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาสไตล์ในการสร้างบ้านสักหลัง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดี? วันนี้ ในบ้าน มี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับเพื่อนๆ ค่ะ โดยบ้านหลังนี้เรียกได้ว่ามีความสวยงาม เรียบหรู เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบัน รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Manop Home Builder ที่เน้นการดีไซน์สไตล์ร่วมสมัย วัสดุภายนอกเลือกใช้เป็นกระเบื้องลายอิฐ กับผนังฝาไม้เทียมสีเบจ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบธรรมชาติเป็นอย่างดี

หลังคาถูกออกแบบให้เป็นทรงปั้นหยา ซึ่งดูแล้วเข้ากับรูปทรงบ้านโดยรวม นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้ระแนงเหล็กสีดำตกแต่งด้านหน้า ตัดกับโทนสีอ่อนของวัสดุอื่นๆ และยังทำให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาชมรายละเอียดใกล้ๆ จะเห็นว่าบริเวณหน้าต่างมีการตกแต่งด้วยบัวผนังรอบๆ ทำให้ผนังบ้านสีขาวดูไม่เรียบ หรือกลมกลืนกันมากจนเกินไป เช่นเดียวกับบัวผนังบริเวณเสาด้านหน้า และตามขอบฐานบ้านที่ยกสูง

 

บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกสบายตา โปร่งโล่ง และโอ่โถง โดยห้องรับแขกถูกวางแปลนให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่วนระเบียงด้านหน้าถูกออกแบบให้เป็นแนวยาวตามตัวบ้าน เพื่อเชื่อมระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอกอย่างชัดเจน

 

ด้านบนเพดานเป็นแบบฝ้าหลุมเล่นระดับ ช่วยให้พื้นที่ภายในดูมิติมากขึ้น

 

วัสดุภายในเลือกใช้เป็นโทนสีครีมอ่อน ตัดกับบัวพื้นสีเทา และประตูไม้สีน้ำตาลเทาเรียบๆ ส่วนพื้นห้องมีการเลือกใช้เป็นพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนขัดเงา ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านสไตล์ร่วมสมัยแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Manop Home Builder

โทรศัพท์ : 093-554-2449

Line id : 8181 gold

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?